Tin tức chung Website

Lợi ích của việc thiết kế Website bất động sản đối với doanh nghiệp

Thương hiệu là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, nổi tiếng ảnh hưởng rất lớn tới các quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Ngày nay, việc xây dựng website bất động sản để làm bộ mặt của doanh nghiệp trên không gian mạng là điều cực kỳ cần thiết và mang lại những hiệu quả kinh doanh bất ngờ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích vô cùng lớn mà một Website bất động sản đem lại cho doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Website bất động sản là gì?

Website bất động sản là trang web đăng tin bất động sản, một trong những Website đa tính năng phức tạp, vừa là kênh marketing vừa là kênh bán hàng của doanh nghiệp. Có nhiều cách xây dựng Website bất động sản khác nhau tùy đặc thù của từng dự án bất động sản sao cho phù hợp với mô hình vận hành và phát triển.

Website bất động sản là gì?

Có mấy loại Website bất động sản?

Hiện nay có 3 loại Website bất động sản phổ biến là Website giới thiệu dự án, Website đăng tin rao vặt dự án bất động sản và Website tin tức về lĩnh vực bất động sản. Cụ thể là:

Website giới thiệu dự án

Đây là dạng Website marketing rất thường thấy hiện nay. Đây là dạng trang web dùng để đăng thông tin, hình ảnh của một dự án bất động sản nhất định và hoạt động trong thời gian ngắn khi dự án được thành lập cho đến khi ra mắt và bán sản phẩm. Thông qua Website này, các công ty bất động sản sẽ giới thiệu, tư vấn mọi thông tin, hình ảnh về dự án và có cả các thông tin về giá bán dự án được niêm yết từ chủ đầu tư công trình.

Website đăng tin rao vặt bất động sản

Trang web đăng tin rao vặt bất động sản là Website có cấu trúc tương đối phức tạp. Tại đây cung cấp tổng hợp các thông tin về mua, bán, cho thuê nhà ở, chung cư, đất nền, dự án của các cá nhân, doanh nghiệp khác nhau để người có nhu cầu xem xét, liên hệ nếu thấy phù hợp.

Website tin tức bất động sản

Trang web tin tức bất đông sản là loại Website tin tức chuyên ngành về lĩnh vực bất động sản. Website này có hình thức như một báo điện tử chuyên cung cấp các thông tin liên quan đến bất động sản như các dự án mới, những quy định pháp lý về bất động sản, ý kiến, lời khuyên của các chuyên gia, xu hướng mua bán bất động sản, các công trình kiến trúc, dự án đẹp… Những thông tin trên Website tin tức bất động sản rất đa dạng, phong phú, cập nhật rất nhanh chóng, kịp thời giúp người xem có một cái nhìn tổng quan về ngành bất động sản hiện nay.

Những lợi ích của việc thiết kế Website bất động sản?

Website bất động sản đem đến rất nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp có thể kể đến đó là:

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng càng nhiều càng tốt. Với thời đại công nghệ như hiện nay nếu như bỏ qua kênh tiếp cận từ các Website thì vô cùng thiếu sót. Cùng với xu hướng sử dụng các thiết bị thông minh truy cập Internet hiện nay thì một Website chuyên nghiệp chính là chìa khóa để doanh nghiệp tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Website là kênh marketing hiệu quả, không giới hạn

Có thể nói Website chính là nơi để doanh nghiệp tiến hành các chiến lược Marketing. Trên thế giới phẳng Internet, không có bất kỳ một giới hạn nào cho việc quảng cáo sản phẩm, miễn là bạn đủ ý tưởng để thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trên trang web bất động sản bạn có thể tùy ý trưng ra các sản phẩm, dịch vụ của mình với những thông tin cụ thể, chi tiết nhất để khách hàng hướng đến tìm hiểu. Hoặc có thể chụp ảnh doanh nhân tại doanh nghiệp để post lên website nhằm quảng bá hình ảnh. Bạn không cần tốn bất kỳ một chi phí nào liên quan đến việc in tờ rơi quảng cáo, thuê các môi giới, nhân viên tư vấn trực tiếp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đào tạo bán khóa học online, thuê mặt bằng để dựng hình ảnh… tất cả chỉ cần thực hiện các thao tác để thiết kế Website của bạn và dùng các công cụ để đưa nó xuất hiện đến các đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Một chiến lược marketing chuyên nghiệp, hiệu quả không chỉ giúp khách hàng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp mà gián tiếp tạo ra sự tin tưởng của khách hàng vào tính chuyên nghiệp, quy mô, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Tương tác nhanh chóng, kịp thời với khách hàng

Trang web bất động sản còn giúp cho doanh nghiệp có thể trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/24 một cách nhanh chóng, kịp thời. Một khách hàng đang có nhu cầu mua bất động sản sẽ luôn có nhiều thắc mắc xung quanh dự án cần được giải đáp và Website bất động sản có thể giúp khách hàng có nhiều thông tin cụ thể để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như có thể chat trực tiếp với nhân viên tư vấn mà không phải chờ đợi một cuộc hẹn nào khác. Điều này giúp cho doanh nghiệp cạnh tranh được với những đối thủ trên thị trường và không bị cướp đi những khách hàng quan trọng.

Ngoài ra, Website bất động sản còn có tính năng điều hướng khách hàng sang trang liên hệ, điền thông tin khách hàng để nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời có được dữ liệu người dùng quan trọng để thực hiện các chiến dịch quảng bá hiệu quả về sau. Vậy để điều hướng cũng như có tốc độ tải website nhanh hơn giúp trải nghiệm khách hàng mượt mà thì bạn cũng nên tối ưu về phần hosting từ các công ty chuyên cung cấp như Mona Host.

Tăng uy tín, vị thế, hiện đại hoá bộ mặt doanh nghiệp

Ngày nay thì một Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Khách hàng ở khắp mọi miền sẽ nhìn thấy hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các Website. Vì vậy, khi thiết kế một Website chuyên nghiệp, hiện đại sẽ để lại một ấn tượng tốt trong mắt khách hàng và nâng tầm uy thế của doanh nghiệp lên rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí, tối ưu hoá lợi nhuận

Tiết kiệm chi phí, tối ưu hoá lợi nhuận

Như đã phân tích ở trên, việc quảng cáo sản phẩm trên Website giúp tiết kiệm được các chi phí thuê văn phòng, nhân viên, in tờ rơi, banner, quảng cáo tốn kém… Các trang web bất động sản thay vào đó sẽ nhắm vào các phân khúc khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác, đem lại hiệu quả marketing nhưng với chi phí cực kỳ hợp lý. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn các cách thức như SEO, Google Adword,… để tăng thứ hạng tìm kiếm đến khách hàng một cách tối ưu. Khi tiết kiệm được nhiều chi phí thì lợi nhuận của doanh nghiệp đồng thời cũng tăng lên.

Tiết kiệm thời gian cho 2 bên

Việc tiếp cận với trang web bất động sản một cách tiện lợi, nhanh chóng dù ở bất cứ nơi đâu sẽ tiết kiệm thời gian cho khách hàng và cho cả doanh nghiệp. Hai bên không cần phải sắp xếp gặp mặt trực tiếp để tư vấn và giới thiệu cũng như được giải đáp thắc mắc. Khách hàng chỉ việc truy cập vào Website để đọc được các thông tin cần thiết và nếu có câu hỏi sẽ được trả lời ngay lập tức từ dịch vụ chăm sóc khách hàng Online của doanh nghiệp trong Chatbox tư vấn hoặc điện thoại hoặc cung cấp qua Email.

Như vậy, doanh nghiệp có thể tương tác thường xuyên với khách hàng còn khách hàng có thể tiếp cận thông tin chỉ bằng 1 cú nhấp chuột và đồng thời còn có thể so sánh, hệ thống các sản phẩm với nhau một cách rất hiệu quả.

Doanh nghiệp dễ dàng quản trị

Một trang web bất động sản có thể được thiết kế để thể hiện trực quan tổng thể toàn bộ thông tin và có thể chia ra nhiều hạng mục được sắp xếp một cách khoa học để khách hàng có thể theo dõi dễ dàng, không bỏ sót bất cứ một thông tin nào. Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể quản lý sản phẩm, đơn hàng, thông tin khách hàng một cách chặt chẽ, hiệu quả, có hệ thống. Do đó, doanh nghiệp có thể thấy được hiệu quả của Website để định hướng phát triển hoặc thay đổi chiến lược sau đó sao cho đem lại hiệu quả nhất có thể.

=> Xem thêm: Tại sao công ty kinh doanh bất động sản cần có website riêng

Với những lợi ích như trên thì bất cứ một doanh nghiệp đang kinh doanh bất động sản nào cũng cần phải xây dựng riêng cho mình một Website bất động sản thật chuyên nghiệp, hiện đại để nâng tầm uy tín, vị thế của mình. Đồng thời hoạt động kinh doanh cũng phát triển thuận lợi, hiệu quả nhất đem lại lợi nhuận ngày càng cao cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công ty thiết kế web bất động sản có thể tham khảo: Top 10 công ty thiết kế website bất động sản uy tín