Kinh doanh

Tại sao công ty kinh doanh bất động sản cần có website riêng

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nhưng vẫn còn đang phân vân về việc có nên thiết kế website riêng hay không thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết, rõ ràng những lí do vì sao kinh doanh bất động sản cần có website riêng để bạn có thể tham khảo một cách nhanh chóng, dễ dàng. Cùng tìm hiểu nào!

Khái niệm website bất động sản

Website bất động sản là một trong những loại hình website phức tạp do ngành bất động sản thường được phân chia thành nhiều ngành khác nhau. Mỗi ngành lại có phương thức hoạt động riêng biệt nên sẽ có nhiều cách thức để xây dựng. Chính vì vậy, mỗi website bất động sản cần được thiết lập theo từng mô hình hoạt động bất động sản để có thể xây dựng nền tảng tối ưu, phù hợp cũng như tích hợp đầy đủ các chức năng, công cụ nhằm vận hành, phát triển hiệu quả, ổn định và nhanh chóng.

thiết kế website kinh doanh bất động sản

Dựa trên mục đích, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp nhằm giải quyết vấn đề của doanh nghiệp bất động sản. Khi thiết kế web bất động sản, yếu tố quan trọng bạn cần chú ý đến chính là việc giới thiệu cho người dùng biết đến các hoạt động, dự án, thành tựu của công ty, đồng thời tích hợp thêm hệ thống đăng nhập, đăng tải thông tin, quản lý mọi hoạt động của người dùng.

Các tiêu chuẩn cơ bản của website bất động sản

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế website nói chung và thiết kế web bất động sản nói riêng đó chính là chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Một trang web chuẩn SEO sẽ luôn được đánh giá cao hơn gấp nhiều lần so với những trang web khác – theo CEO Mona Media (một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO tại Việt Nam) nhận định. Thiết kế web chuẩn SEO giúp trang của bạn có cơ hội góp mặt trong top tìm kiếm ở trang nhất.

Một tiêu chí khác cũng quan trọng không kém đó chính là giao diện website. Giao diện website cũng đóng vai trò như gương mặt đại diện của doanh nghiệp. Chính vì thế, khi thiết kế website bất động sản, bạn cần phải chú trọng lựa chọn giao diện độc đáo, khoa học và đẹp mắt. Sở hữu website bất động sản với giao diện chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp bạn có thể tiếp cận và giữ chân khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tích hợp các mục giới thiệu, liên hệ, chat box tư vấn,… trên website để có thể tiếp cận khách hàng của mình một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Lý do kinh doanh bất động sản cần có website riêng?

Website bất động sản là một trong những công cụ quảng bá rất hữu hiệu, giúp gia tăng khả năng tương tác tối đa với khách hàng. Nhằm đáp ứng tiêu chí này, bạn cần xây dựng website của mình từ góc độ cơ bản nhất.

Theo các công ty bán hosting và domain, việc xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Nếu một công ty thiết lập thương hiệu trực tuyến thì hiệu quả kinh doanh đạt được sẽ cao hơn gấp 5 lần so với kinh doanh truyền thống. Vậy, cụ thể, thiết kế website bất động sản sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì?

Tiết kiệm ngân sách

Doanh nghiệp thường phải chi rất nhiều ngân sách cho các dự án bất động sản như: tổ chức các hoạt động quảng cáo, tổ chức sự kiện, treo khẩu hiệu, áp phích, phát tờ rơi. Đồng thời cũng phải bố trí, sắp xếp đội ngũ quản lý cho các hoạt động tổ chức quảng cáo. Tuy nhiên, những chiến lược này cũng không thật sự mang lại hiệu quả như mong đợi.

tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp

Trong trường hợp này, thiết kế website riêng cho công ty kinh doanh bất động sản sẽ là giải pháp thông minh và dễ dàng hơn trong việc định vị và phân khúc các đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn nhiều phương pháp quảng bá ít tốn kém hơn với website như: SEO, Google Adwords,… nhằm cải thiện thứ hạng tìm kiếm, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp và tầm ảnh hưởng trên thị trường.

Giúp gia tăng doanh thu, mang lại lợi nhuận cao

“All in one” là cụm từ khá thông dụng trong ngành bất động sản. Cụm từ này nhằm mục đích nhấn mạnh cũng như nhắc đến một số lợi ích của việc thiết kế website riêng cho công ty bất động sản. Thông qua website, mọi thông tin, bản vẽ, chi tiết đất đai, giá cả đều được trình bày rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, từ đó cũng giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian quảng cáo và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Với xu hướng kinh doanh online đang ngày càng phát triển như hiện nay, việc thiết kế website để liên hệ, tiếp cận với khách hàng có thể giúp các doanh nghiệp bất động sản nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và gia tăng lợi nhuận một cách đáng kể.

Thuận tiện trong sắp xếp và tìm kiếm

Sự phân chia, sắp xếp này giúp người xem nhanh chóng tập trung vào các dịch vụ mà họ thật sự quan tâm. Một số yếu tố bạn cần đặc biệt lưu ý đó là: hệ thống điều hướng, cấu tạo linh hoạt tốc độ tải trang nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng khi truy cập website.

Quản trị thông tin dễ dàng, tiện lợi

quản trị thông tin khi kinh doanh bất động sản

Sở hữu website riêng sẽ giúp các công ty kinh doanh bất động sản tiết kiệm chi phí trong việc thuê nhân viên, mặt bằng, in catalogue,… Website bất động sản sẽ đảm nhận vai trò hiển thị thông tin trực quan một cách đa dạng và đầy đủ hơn. Đồng thời, trang web cũng giúp công ty tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, hỗ trợ quản lý và theo dõi thông tin, đơn hàng một cách chặt chẽ, chính xác.

Khả năng tiếp cận khách hàng nhanh nhóng

Nhu cầu sử dụng Internet, truy cập trang web để tìm kiếm thông tin ngày càng gia tăng. Vì vậy, website bất động sản sẽ là một trong những phương tiện hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đối với lĩnh vực bất động sản, thiết kế landing page chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, góp nâng gia tăng mức độ phổ biến của thương hiệu. Với một trang web chuyên nghiệp, việc kết nối với khách hàng mục tiêu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tạo điều kiện truy cập mọi lúc, mọi nơi

Một trong những ưu điểm lớn nhất của website chính là nó có thể hoạt động 24/7. Nhờ đó, khách hàng có thể truy cập trang web của bạn ở mọi lúc, mọi nơi miễn là thiết bị của họ có kết nối Internet.

Bên cạnh đó, website cũng được tích hợp tính năng hỗ trợ tư vấn trực tiếp, nhanh chóng thông qua chatbox, giúp nâng cao khả năng tương tác với khách hàng. Đồng thời, trên mỗi website đều hiển thị đầy đủ thông tin liên hệ của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể tra cứu và tham khảo một cách dễ dàng.

Website kết hợp chiến dịch marketing online

Trang web sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và chiếm được sự tin tưởng từ họ. Website luôn hiển thị đầy đủ thông tin về các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp, đồng thời cũng đóng góp vai trò không nhỏ vào các chiến dịch marketing online của công ty.

chiến dịch marketing

Mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thiết kế website bất động sản sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Trước khi các nhà đầu tư hay các đối tác liên minh đầu tư quyết định chi tiền, việc đầu tiên họ làm chính là tìm kiếm thông tin về website của doanh nghiệp.

Việc sở hữu website kinh doanh bất động sản riêng sẽ giúp các đối tác trong nước và ngoài nước có thể dễ dàng tra cứu thông tin và liên hệ hợp tác với bạn. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với các nhà đầu tư, thậm chí còn có thể khiến họ chi ngân sách nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ những lý do vì sao kinh doanh bất động sản cần có website riêng, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích để có thể đưa ra quyết định về việc triển khai dự án thiết kế website riêng cho doanh nghiệp của mình.