Marketing

7 cách quảng cáo website mới hiệu quả

Quảng cáo bằng cách tạo lập website là một phương thức hiệu quả được hầu hết các đơn vị kinh doanh hiện nay lựa chọn. Nhưng trước khi xây dựng website bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín như công ty thiết kế web MonaMedia để sở hữu một website theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, nếu như không biết cách quảng cáo, website sẽ không thể thu hút được khách hàng và trang web sẽ ế ẩm. Vậy làm thế nào để giúp cho website thu hút được nhiều khách hàng. Cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết.

7 cách quảng cáo website mới hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Những lợi ích nhận được từ website

lợi ích nhận được từ quảng cáo website
lợi ích nhận được từ quảng cáo website

Quảng bá ở thị trường toàn cầu

Internet có thể kết nối hơn 7 tỷ người trên thế giới lại với nhau, không bị trong phạm vi một lãnh thổ. Bằng sự phát triển của công nghệ, việc đưa thông tin tới từng người sử dụng internet đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần có một chiến lược hợp lý, mọi người hoàn toàn có thể triển khai quảng bá dịch vụ, sản phẩm ở một đất nước khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khối lượng thông tin không bị hạn chế

Lượng thông tin muốn đưa lên web và vô tận, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Việc này giúp cho mọi người có thể đưa đầy đủ và chi tiết thông tin của từng sản phẩm. Từ đó giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp hơn, doanh số bán hàng cũng được cải thiện.

Thông tin có sẵn trên internet, có thể sử dụng để xem bất cứ khi nào

Website luôn luôn online, hoạt động 24/24. Vì vậy, bất cứ lúc nào cũng có thể truy cập vào website và đăng tải thông tin lên đó. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của website, hơn hẳn so với các cửa hàng offline.

Dễ dàng thay đổi thông tin

Khi sử dụng trang web và sử dụng một thiết kế động, bất cứ lúc nào mọi người cũng có thể nhanh chóng thay đổi thông tin miễn là có công cụ kết nối internet. Điều này đã thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận khách hàng, mang tới sự tiện lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Tương tác với khách hàng

tương tác với khách hàng
tương tác với khách hàng

Với các công cụ hỗ trợ trên website, việc tương tác với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì tuyển thêm nhân viên, với công cụ chat được hỗ trợ có sẵn trên trang web. Chỉ cần duy nhất 1 nhân viên cũng có thể tư vấn cho 10 vị khách.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

So với việc quảng cáo trên báo đài thì chi phí cho việc xây dựng và duy trì hoạt động của một website rẻ hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, website còn không giới hạn nội dung muốn đăng tải. Chính vì vậy, website giúp giảm chi phí rất nhiều so với các phương thức quảng cáo thông thường.

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

Đây là một sự khác biệt lớn mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần tới, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Chi phí về nhân sự và mặt bằng luôn là vấn đề khiến cho nhiều người cảm thấy đau đầu. Còn với website, mọi người chỉ cần thanh toán phí tên miền hàng năm và hosting. Tiết kiệm chi phí luôn là yếu tố quan trọng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặt lên hàng đầu.

Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp, luôn bắt kịp thời đại, đón đầu xu hướng là doanh nghiệp luôn biết áp dụng công nghệ và các hoạt động của mình. Một trang web tốt, được đánh giá chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao và tạo được niềm tin với đối tác.

7 cách quảng cáo website hiệu quả nhất

Vậy làm thế nào để website mang tới nhiều lợi nhuận và giúp tiết kiệm chi phí. Sau đây là 7 cách quảng cáo website hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể sử dụng ngay và luôn.

Vạch ra chiến lược SEO

Đầu tiên mọi người cần tìm hiểu SEO là gì và như thế nào thì được xem là một web chuẩn SEO. Đây là điều quan trọng mà mọi loại website cần có. Mọi người cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trang web được tăng thứ hạng cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

chiến lược SEO
Vạch ra chiến lược SEO

Theo công ty Mona SEO một trong những công ty chất lượng thì dịch vụ SEO Mona Media thì một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là tốc độ tải web. Một website có tốc độ nhanh chóng sẽ khiến cho những người xem thành người mua nhanh hơn. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới độ uy tín và chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Người dùng càng mất nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm và thông tin thì sẽ càng mất niềm tin hơn. Để tăng niềm tin của khách hàng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh công tychụp ảnh sản phẩmquay phim giới thiệu doanh nghiệp để đăng lên website của công ty.

Và cuối cùng, để đảm bảo với chất lượng của dịch vụ SEO tổng thể có được sự hiệu quả mọi người cần lựa chọn đơn vị cung cấp máy chủ chất lượng. Tham khảo nhiều đơn vị để có được có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

Tạo dựng blog

Có blog để quảng cáo online sẽ giúp giảm bớt chi phí và dễ dàng hấp dẫn người xem nhờ giao diện thân thiện, độc đáo. Nếu như đang dấn thân vào thương mại điện tử, mọi người có thể viết blog về những sản phẩm có liên quan. Điều quan trọng nhất khi viết là nội dung thu hút được người đọc.

Hãy cho người đọc biết nhiều thông tin hơn về dịch vụ và sản phẩm khi vào bài đọc. Bởi rất có thể nhờ vào những thông tin bổ ích, giao diện thú vị mà người đọc sẽ ở lại và trở thành khách hàng tiềm năng. Đây là phương pháp phổ biến và được áp dụng bởi hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ.

Tạo sự kiện quảng cáo

Theo các khoá đào tạo kinh doanh khoá học online hiện nay việc quảng cáo và khuyến mãi là 2 hoạt động không thể thiếu với bất cứ một hoạt động kinh doanh nào. Trước khi có internet, các doanh nghiệp vẫn luôn tổ chức các sự kiện giảm giá hoặc khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng.

Mọi người cũng có thể áp dụng phương pháp này với các trang thương mại điện tử. Khuyến mãi càng hấp dẫn thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, hãy vạch ra một chiến lược kích cầu thật thông minh, bởi hạ giá quá mức sẽ khiến cho nhiều người nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Sử dụng quảng cáo điện tử

Tuy quảng cáo tính phí yêu cầu phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ, tuy nhiên hình thức này lại rất đáng đồng tiền bát gạo. Mọi người có thể sử dụng dịch vụ trả tiền theo lượt click. Với hình thức này thì càng nhiều khách hàng vào web thì mức giá mà doanh nghiệp cần trả sẽ càng cao.

Tuy nhiên, quảng cáo cũng chỉ có thể đưa khách hàng tới gần hơn với doanh nghiệp còn việc khách hàng có chọn mua sản phẩm không thì còn tùy thuộc vào chất lượng và mức giá mà mọi mọi đưa ra. Hãy chắc chắn trang web của mọi người đã được thiết kế một cách chỉn chu, thân thiện, hình ảnh sản phẩm được xuất hiện một cách chuyên nghiệp, tạo điểm nhấn tốt đẹp tới khách hàng.

Sử dụng các trang mạng xã hội

Chỉ cần nghĩ tới hàng tỷ người đang dùng Twitter, Facebook, Instagram… chắc chắn sẽ trả doanh nghiệp nào có thể cưỡng lại được tiềm năng vô hạn của mạng lưới này. Hơn nữa, các công cụ này cũng hoàn toàn nằm trong tầm mới mà không cần bỏ thêm bất cứ một chi phí nào. Và tất nhiên, nếu như đầu tư vào đó thêm một khoản chi phí thì chắc chắn năng suất sẽ càng tăng mạnh hơn.

mạng xã hội
Sử dụng các trang mạng xã hội

Bắt đầu với việc đăng tải bài lên page Facebook, mọi người có thể trích dẫn link đến blog hoặc website sản phẩm. Bài đăng sản phẩm bằng bắt mắt thì sẽ có được càng nhiều follower cũng như càng nhiều người biết đến sản phẩm.

Sử dụng mẫu thử

Dù cho những sản phẩm bán ra có chất lượng cao đến đâu, đẳng cấp tới đâu thì cũng cần cho khách hàng thấy được tận mắt thấy được. Việc mang ra những mẫu thử sẽ khiến cho khách hàng thấy được chất lượng thực sự của sản phẩm, từ đó sẽ có được sự tin tưởng của nhiều khách hàng hơn.

Đối với các dịch vụ thương mại điện tử, các công ty có thể cho khách hàng của mình dùng thử trong vòng 1 tuần cho đến nửa tháng. Hãy tạo các sự kiện lớn để có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới nhiều khách hàng hơn.

Thu thập những lời phê bình

Tuy là một cách thức khá mạo hiểm, nhưng nếu như muốn biết được chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình. Những lời đánh giá, nhận xét sẽ là một vũ khí hoàn hảo có tác động trực tiếp tới khách hàng. Tìm thuê những nhà phê bình chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Họ có thể sẽ giúp cho mọi người viết bình luận trên blog, website và mọi trang mạng xã hội khác.

Bên cạnh đó, yếu tố danh tiếng của các nhà phê bình cũng sẽ có nhiều ảnh hưởng tới mức độ hiệu quả của phương pháp này. Nếu được, hãy để cho những người nổi tiếng dùng thử sản phẩm và nhận xét. Nếu như họ có những đánh giá tốt thì chắc chắn sẽ phẩm cũng sẽ được đánh giá cao hơn trên thị trường.

Website hay nhiều trang mạng nổi tiếng khác là những công cụ hoàn hảo trong mỗi chiến dịch marketing. Có nhiều cách khác nhau để mọi người có thể quảng cáo website thương hiệu và sản phẩm của mình. Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng mọi người sẽ có thể đưa ra được những phương pháp phù hợp với lĩnh vực hiện tại của mình.