Tin tức chung

Landing Page là gì? Landing Page có khác Website hay không?

Landing Page là một trong những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp có mặt trên cộng đồng mạng. Có lẽ công cụ này đã không còn quá xa lạ với người dùng. Ngoài Landing Page thì Website cũng được sử dụng phổ biến trong những hoạt động bán hàng nhằm thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn về hai khái niệm và hiệu quả giữa hai công cụ Website và Landing Page. Vậy Landing Page là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hai hình thức nhé!

Tìm hiểu về Landing Page

Những thông tin về Landing Page sẽ được bật mí ngay dưới đây nhé!

Khái niệm Landing Page là gì?

Khái niệm Landing Page là gì?

Nói một cách đơn giản, Landing Page là một trang web đơn lẻ, còn được gọi là trang đích. Landing Page được sáng tạo thiết kế tập trung vào một mục đích nhất định. Nói cách khác, Landing Page còn là địa chỉ mà doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng đến.

Các nội dung có trong Landing Page như giới thiệu sản phẩm, nội dung dịch vụ, nội dung ưu đãi, các cuộc thi giải thưởng lớn trực tuyến,… Ngoài ra, những nội dung hấp dẫn cũng ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng.

Một số giao diện Landing Page chỉ bao gồm một trang duy nhất, tất cả nội dung được gói gọn trong trang này. Khi truy cập vào Landing Page, khách hàng có thể thực hiện các thao tác như đăng ký nhận tư vấn miễn phí, đăng ký tham dự sự kiện, mua hàng/sản phẩm,…

Các loại Landing Page chính là gì?

Tùy theo mục đích chuyển đổi mà người tạo sẽ tạo một Landing Page khác nhau. Mỗi Landing Page đều có một mục đích chuyển đổi nhất định. Tùy thuộc vào việc sử dụng Landing Page mà nó có thể được chia thành 3 loại chính:

 • Landing Page để bán hàng: Người tạo sẽ thiết kế một trang web bán hàng (Sale Page). Mục đích tập trung giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ để thuyết phục khách mua hàng. Với dạng landing page này, bạn nên sử dụng các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm để có bộ sưu tập sản phẩm của riêng mình, nhằm tạo ra sự độc nhất cho landing page.
 • Landing Page thu thập thông tin: Người tạo sẽ lập một trang với mục đích để khách điền thông tin đăng ký nhận tư vấn và tặng quà. Hoặc để người dùng trải nghiệm miễn phí một dịch vụ, sản phẩm của đơn vị kinh doanh. Trang đích này được tạo ra với mục đích chính là thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng.
 • Landing Page chuyển đổi trung gian: Khác với 2 loại Landing Page trên. Trang đích của trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút gọi hành động để chuyển hướng đến một trang khác mà không cần sử dụng mẫu đăng ký.

Khái niệm Website là gì?

Khái niệm Website là gì?

Website còn được gọi là trang web hoặc trang mạng, đây là một tập hợp của các trang chứa thông tin bao gồm nội dung dạng văn bản, chữ số, hình ảnh, video,…được lưu trữ trên máy chủ, ví dụ về Website như google.com, facebook.com,… Đồng thời Website có thể được người dùng truy cập từ xa thông qua Internet.

Website thường được chia thành 4 dạng chính dựa trên người dùng, cụ thể:

 • Website dành cho doanh nghiệp
 • Website dành cho cá nhân
 • Website cho chính phủ
 • Website phục vụ các tập thể phi lợi nhuận

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng Website như một công cụ để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Đây là nơi cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Mặt khác, Website còn là kênh chăm sóc và giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến lược marketing nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Do đó mà việc thiết kế Website luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cấu trúc và lợi ích mà Website đem lại cho doanh nghiệp TẠI ĐÂY.

Sự khác nhau giữa Landing Page và Website là gì?

Về mặt thiết kếcủa Landing Page và Website là gì?

Việc thiết kế Website và Landing Page có nhiều điểm khác nhau, trong đó rõ ràng nhất là giao diện nội dung và chức năng.

 • Thiết kế Website là thiết kế của một tập hợp nhiều trang web nhằm phục vụ những chủ đề liên quan hữu ích nào đó của kinh doanh và quảng bá hoặc giới thiệu thương hiệu.
 • Trong khi đó, Landing Page là một trang đưa khách hàng đến với mục đích mà khách hàng đang cần ngay lập tức.

Về công dụng và nhiệm vụ của Landing Page và Website là gì?

Về công dụng và nhiệm vụ của Landing Page và Website là gì?

 • Website là một địa chỉ cung cấp thông tin và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Điều này giúp tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu. Điều này lý giải cho việc các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào xây dựng một Website riêng. Ngoài ra để có được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm thì doanh nghiệp cần tối ưu hóa SEO tốt nhất.
 • Trong khi đó, Landing Page được thiết kế hạn chế hơn. Nhưng nó lại có chiều sâu và yếu tố CTA (kêu gọi hành động) giúp doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ, thúc đẩy và khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Ngoài ra, nó còn tăng tỷ lệ chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo trả phí.

Về mục đích sử dụng của Landing Page và Website là gì?

Ngoài ra, Landing Page và Website còn khác nhau bởi mục đích sử dụng:

 • Website là kênh thông tin chính thống của doanh nghiệp, chứa các thông tin về công ty, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như các bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích trên blog của Website.
 • Trong khi đó, các trang đích chỉ tập trung vào mục đích duy nhất là dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện các hành vi chuyển đổi như đăng ký tư vấn, mua hàng, tham dự sự kiện,…

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng của từng chiến dịch marketing mà người làm Marketing sẽ sử dụng Landing Page hoặc Website làm địa chỉ để tạo liên kết chuyển đổi.

So sánh mức hiệu quả giữa Landing Page và Website

Landing Page và Website đều có những ưu điểm riêng, vì thế mức độ so sánh cũng được đánh giá khác nhau.

Mức độ thu hút sự chú ý

Mức độ thu hút sự chú ý

Cho dù là Landing Page hay Website thì nó cũng đều thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, Landing Page có thiết kế nhằm đưa ra những hoạt động để thu hút khách hàng nhiều hơn. Vì nó là một trang đích, được coi là điểm cuối cùng để khách hàng có thể hiểu được. Doanh nghiệp cũng cần chuyển đổi nội dung hấp dẫn cùng hình ảnh, video cuốn hút để thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng.

Trong khi đó, khi truy cập vào Website, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi những nội dung hay chủ đề khác nhau, dẫn đến việc tập trung vào một thông tin không được cao, dễ phân tâm. Trong Landing Page sẽ không xảy ra điều đó vì nó chỉ tập chung và chuyên sâu vào một chủ đề cụ thể. Landing Page sẽ giúp cho khách hàng có được thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Thúc đẩy quyết định mua hàng hoá

Landing Page mang thông điệp cụ thể, lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để thúc đẩy hành vi, quyết định mua hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Điều này dẫn đến doanh nghiệp có thể thu được nhiều lợi nhuận và khách hàng tiềm năng hơn. Trong khi đó, Website có thể khiến khách hàng bị bối rối bởi nhiều trang và chủ đề khác nhau.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi còn có nghĩa là khách hàng thực hiện hành động mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới như: Click tư vấn, cung cấp thông tin Email, số điện thoại, mua hàng trực tuyến,…. Nhờ sự tập trung và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ nên tỷ lệ chuyển đổi trên Landing Page có phần cao hơn trong Website và các hình thức quảng cáo thông thường khác. Nhiều doanh nghiệp muốn tối ưu được tỷ lệ chuyển đổi họ sẽ tập trung thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng.

Lời kết

Cả Website và Landing Page đều có những lợi thế và tầm quan trọng riêng biệt. Cả hai công cụ này đều giúp khách hàng kinh doanh và quảng bá thương hiệu tốt hơn. Để thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp thì việc tạo dựng Website hay Landing Page một cách chuyên nghiệp, chất lượng là điều cần thiết. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về hai công cụ hữu ích này.