Tin tức chung

Vape Tricks là gì? 5 Kỹ thuật Tricks Vape cơ bản cho người mới

Vape ra đời nhằm thay thế cho dòng thuốc lá truyền thống, gây hại nhiều cho sức khỏe. Bên cạnh những trải nghiệm hút thì các Vaper còn có những nghệ thuật nhả khói cực kỳ ấn tượng. Đó cũng chính là lúc các kỹ thuật Tricks Vape ra đời trong thế giới chơi Vape. Vậy Vape Tricks là gì? Làm thế nào để thể hiện những thuật thủ nhả khói ấn tượng đó? Hãy cùng 1945mf China tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Vape Tricks là gì?

Vape tricks là gì là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ thắc mắc
Vape tricks là gì là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ thắc mắc

Nếu là dân chơi thuốc lá điện tử lâu năm thì bạn sẽ khá quen với thuật ngữ Vape Tricks. Đây là những kỹ thuật nhả khói để tạo ra những hiệu ứng độc đáo và thú vị. Những kỹ thuật này bao gồm việc thổi khói thành các hình dạng và mẫu khác nhau. Người hút có thể tạo ra những vòng khói, những đám mây khói lớn hay những hiệu ứng hình ảnh độc đáo khác. Vape tricks thường được thực hiện bởi những người sử dụng có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc thổi khói.

Ngoài việc làm cho việc sử dụng vape trở nên thú vị hơn, các vape tricks còn là một nghệ thuật và được đánh giá cao bởi cộng đồng vape. Tuy nhiên, việc thực hiện các các kỹ thuật này cũng đòi hỏi người dùng phải hiểu rõ về tính năng và an toàn khi sử dụng.

Hiện nay, ngày càng có nhiều kỹ thuật mới được các Vaper chuyên nghiệp sáng tạo. Để thực hiện các Tricks chất lượng nhất, bạn cần đảm bảo có thiết bị tốt. Hơn nữa, anh em cần phải điều chỉnh thiết bị phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Tiêu chí lựa chọn thiết bị Vape phù hợp

Những loại thiết bị có thể thực hiện được vape tricks là gì
Những loại thiết bị có thể thực hiện được vape tricks là gì

Việc lựa chọn loại thiết bị để thực hiện các vape tricks là yếu tố quan trọng nhất. Sự thành công của các trick thường phụ thuộc vào khả năng tạo ra lượng khói đủ lớn để thực hiện chúng. Mặc dù có nhiều loại thiết bị thuốc lá điện tử được sử dụng để thực hiện các vape tricks, nhưng các loại có khả năng tạo ra khói dày và tốt nhất để thực hiện các trick thường có đặc điểm chung sau:

Công suất cao

Các loại vape với công suất cao thường tạo ra lượng khói lớn hơn so với các loại khác. Điều này là do công suất cao giúp tăng áp suất không khí trong hệ thống, giúp tạo ra lượng khói đủ lớn để thực hiện các trick. Những thiết bị thường được sử dụng là các loại Box Mod với kích thước và công suất lớn.

Hệ thống airflow

Hệ thống airflow của thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra lượng khói đủ lớn. Nếu Vape hút không lên khói thì sẽ không thực hiện vape tricks được. Các loại thuốc lá điện tử với hệ thống airflow tốt sẽ giúp tăng lượng khí được kéo vào trong hệ thống, từ đó tạo ra lượng khói đủ lớn để thực hiện các trick.

Coil

Các loại coil thường được thiết kế để tạo ra lượng khói đủ lớn để thực hiện các trick. Các coil có đường kính lớn hơn thường tạo ra lượng khói lớn hơn, vì chúng có diện tích tiếp xúc với tinh dầu lớn hơn, giúp tăng lượng hơi được sản xuất. Từ đó giúp tạo ra lượng khói đủ lớn để thực hiện các trick.

Tinh dầu

Tinh dầu được sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra lượng khói đủ lớn để thực hiện các trick. Các loại Juice có nồng độ VG cao hơn (từ 70% trở lên) thường tạo ra lượng khói nhiều hơn so với tinh dầu có nồng độ PG cao hơn. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các kỹ thuật này thì nên sử dụng các loại tinh dầu 0ni để đảm bảo sức khoẻ.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại vape để thực hiện các vape tricks đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Đặc biệt là khi thực hiện các trick liên quan đến lượng khói đủ lớn. Do đó, trước khi sử dụng, bạn cần phải hiểu rõ về các tính năng của vape và nắm vững kỹ năng cần thiết để thực hiện các trick một cách an toàn.

5 Kỹ thuật Tricks Vape

Vape Tricks là gì? Có bao nhiêu thủ thuật nhả khói? Hiện nay có rất nhiều thủ thuật nhả khói được các Vaper thích thú thực hiện. Gần như nó phát triển song hành cùng với sự thịnh hành của thuốc lá điện tử. Dưới đây là một số kỹ thuật Tricks Vape nổi bật phải kể đến đó là:

Bending an O – Kỹ thuật thổi khói Vape hình chữ O

Nhả khói chữ O là kỹ thuật phổ biến và dễ thực hiện nhất
Nhả khói chữ O là kỹ thuật phổ biến và dễ thực hiện nhất

Bending an O là một trong những kỹ thuật thổi khói bằng vape phổ biến nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật tạo ra những vòng khói O và uốn cong chúng theo hướng mà người thực hiện mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật này:

 • Hít một hơi dày từ vape và giữ khói trong miệng
 • Đưa hàm và lưỡi của bạn ra ngoài và tạo ra một hình dáng O bằng miệng
 • Thổi một hơi khói từ vape qua miệng theo cách giữ khói nhưng không để khói thoát ra khỏi miệng. Hơi khói sẽ đi qua hình O và hình thành một vòng khói O
 • Khi vòng O hình thành, sử dụng tay để uốn cong vòng O theo hướng mà bạn mong muốn

Double O & Triple O – Tricks Vape tạo nhiều chữ O

Để tạo được nhiều hình O một lúc thì cần thực hiện kỹ thuật Double O & Triple O
Để tạo được nhiều hình O một lúc thì cần thực hiện kỹ thuật Double O & Triple O

Kỹ thuật Double O & Triple O là một bước nâng cao của kỹ thuật nhả khói thành 1 chữ O. Với nguyên tắc cơ bản khi tạo khói thành chữ O, bạn có thể tạo ra nhiều chữ O cùng một lúc bằng cách thêm một số kỹ thuật như sau:

 • Thực hiện các bước giống như kỹ thuật nhả khói thành 1 chữ O.
 • Trước khi thổi khói ra, dùng một hoặc hai ngón tay đặt ở giữa miệng. Đối với Double O, bạn sử dụng một ngón tay để tạo ra hai chữ O. Đối với Triple O, bạn sử dụng hai ngón tay để tạo ra ba chữ O.
 • Nhả khói ra và tận hưởng khoảnh khắc nhiều chữ O cùng xuất hiện vô cùng ấn tượng nhé.

Tornado – Vape tricks tạo hình lốc xoáy

Tạo hình lốc xoáy là kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện
Tạo hình lốc xoáy là kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện

Kỹ thuật vape tricks tornado là một trong những kỹ thuật thổi khói bằng vape phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này tạo ra một vòng khói xoắn ốc như một cơn lốc xoáy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật vape tricks tornado:

 • Hút một hơi dài và sâu nhất có thể, giữ khói trong miệng trong một thời gian ngắn.
 • Khi thở ra khói, đưa miệng gần mặt bàn hoặc bất kỳ bề mặt phẳng nào khác và từ từ thổi khói ra, tạo thành một lớp khói dày trên bề mặt đó. Bạn cần phải nín thở trong khi thực hiện bước này để tránh làm khói bị thổi bay.
 • Dùng tay để chạm vào tầng khói và hất lên thẳng lên trên, tay cần chạm sát bề mặt để di chuyển. Khi đó, lớp khói sẽ theo tay của bạn bay lên và tạo thành một cơn lốc xoáy đẹp mắt giống như cơn lốc xoáy trong phim hoạt hình.

Triangles – Cách nhả khói hình tam giác

Tạo hình tam giác là kỹ thuật khó và cần luyện tập
Tạo hình tam giác là kỹ thuật khó và cần luyện tập

Với kỹ thuật Vape Tricks Hình Tam Giác, bạn có thể tạo ra những màn trình diễn ấn tượng, thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Đây là một kỹ thuật khó, tuy nhiên nếu bạn tập luyện và cải thiện kỹ năng của mình, bạn sẽ có thể thực hiện được một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Hút một hơi thật dài vào cuống họng và giữ lại.
 • Đặt lưỡi ở phía sau cổ họng, ở dưới cùng của miệng.
 • Mở miệng thành hình chữ O và đẩy một luồng khói nhẹ ra khỏi miệng để tạo thành một vòng khói.
 • Dùng tay phải hoặc trái để đẩy vòng khói đó về phía trước.
 • Lập tức nhấn vào hai bên cạnh của vòng khói để chỉnh nó thành một hình tam giác.

Jellyfish – Trick nhả khói hình con sứa

Kỹ thuật tạo khói hình con sứa là kỹ thuật nâng cao và khó thực hiện
Kỹ thuật tạo khói hình con sứa là kỹ thuật nâng cao và khó thực hiện

Không thể bỏ qua JellyFish trong danh sách các kỹ thuật vape tricks ấn tượng. Nếu bạn đã thành thạo kỹ thuật nhả khói chữ O cơ bản, hãy nâng cấp nó lên một tầm cao mới để mang lại cảm giác mới lạ và hấp dẫn hơn cho những màn trình diễn của mình. Bằng cách thêm một chút kỹ thuật, bạn sẽ có được kỹ thuật JellyFish đầy ấn tượng.

 • Thực hiện vape trick nhả khói chữ O cơ bản. Hãy đảm bảo bạn đã nắm vững kỹ thuật thổi khói thành hình chữ O trước khi tiếp tục.
 • Nhanh chóng đẩy một lượng khói nhỏ và vừa đủ vào giữa chữ O đã tạo ra ở bước trước. Bằng cách này, luồng hơi sẽ tạo ra một hình ảnh ảo, giống như một con sứa đang bơi trong nước. Hãy chú ý tạo lượng khói nhỏ và vừa đủ để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi Vape Tricks là gì?

Việc nhả khói không chỉ là một trò chơi mà đó còn là cả một nghệ thuật. Để có thể thực hiện thành công các kỹ thuật Tricks Vape theo ý muốn thì bạn cần chú ý:

 • Để đạt kết quả tốt khi thực hiện Vape Tricks thì bạn nên thực hiện trong phòng kín.
 • Nên chọn mua những thiết bị chất lượng, tinh dầu chính hãng tại các shop Pod uy tín để có những trải nghiệm tốt. Bạn nên tham khảo các cơ sở cung cấp các thiết bị vape uy tín, nổi tiếng trên thị trường.
 • Thường xuyên luyện tập theo các hướng dẫn để có được cách thực hiện đúng đắn.

Trên đây là bài viết chi tiết về Vape Tricks là gì và 5 kỹ thuật nhả khói cơ bản. Để tạo được những làn khói đẹp, độc đáo thì cần chăm chỉ, kiên trì và nhẫn nại. Bên cạnh đó, cần chọn được những sản phẩm chất lượng khi chơi Vape. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.