Giáo dục

Tiếng Anh Doanh Nghiệp Là Gì? Lý Do Nên Học, Đối Tượng Cần Học Và Học Tiếng Anh Doanh Nghiệp Ở Đâu?

Tiếng anh doanh nghiệp là gì, cần hiểu thế nào cho đúng? Tiếng anh doanh nghiệp ngày một trở nên phổ biến đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập quốc tế hoá. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng anh nhất định, nhằm nhanh chóng tiếp cận các khách hàng quốc tế cũng như giúp người lao động ngày một phát triển hơn. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin cần thiết liên quan đến tiếng anh doanh nghiệp. 

Tiếng anh doanh nghiệp được hiểu là gì?

Tiếng anh doanh nghiệp có sự khác biệt so với tiếng Anh thông thường chủ yếu do sự tập trung vào các kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề hoặc lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà công ty/tổ chức đang hoạt động.

thế nào là tiếng anh doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo tiếng anh cho doanh nghiệp được xây dựng riêng biệt thông qua việc tập trung vào từ vựng, thuật ngữ,và cách sử dụng chuyên ngành phù hợp với ngành nghề mà doanh nghiệp hoạt động. Cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc hàng ngày, từ các lĩnh vực như logictics, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, marketing, bất động sản,…

Xem thêm: Top 7 Shop Giày Đá Bóng Uy Tín Và Giá Tốt, Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội

Những kiến thức có trong khóa học tiếng anh doanh nghiệp là gì?

Các khóa học tiếng anh doanh nghiệp thường cung cấp một loạt các kiến thức và kỹ năng cần thiết để người học có thể giao tiếp và làm việc tốt trong môi trường quốc tế. Dưới đây là một số kiến thức thường có trong các khóa học tiếng anh doanh nghiệp:

những kiến thức trong khóa tiếng anh doanh nghiệp

  • Từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động.
  • Phát triển kỹ năng thảo luận, trình bày ý kiến và thuyết phục.
  • Học cách giao tiếp với đối tác kinh doanh, khách hàng và nhà cung cấp trong môi trường quốc tế.
  • Phát triển kỹ năng viết email chuyên nghiệp, giao tiếp qua điện thoại và qua các kênh truyền thông khác.
  • Hiểu biết về các quy tắc ứng xử trong giao tiếp và làm việc với đối tác quốc tế.
  • Học cách quản lý thời gian, ứng phó với áp lực và stress trong công việc hàng ngày.

Lý do nên học tiếng anh doanh nghiệp? 

Học tiếng anh doanh nghiệp không chỉ giúp mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế mà còn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, từ đó góp phần tăng cường vị thế cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thị trường toàn cầu. 

Đối với doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động ra nước ngoài, việc có nhân viên thành thạo tiếng anh sẽ giúp tăng cường vị thế và tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi hơn trong quá trình hợp tác và phát triển. Nhân viên có khả năng giao tiếp tiếng anh sẽ giúp tăng cường sự hiệu quả trong làm việc với đồng nghiệp quốc tế, giảm thiểu hiểu lầm và nhanh chóng giải quyết vấn đề khi xảy ra.

tiếng anh doanh nghiệp hiệu quả

Khi nhận diện và hiểu rõ yêu cầu công việc thông qua tiếng anh còn giúp nhân viên ở trụ sở chính và chi nhánh làm việc hiệu quả hơn, đẩy nhanh tiến độ công việc và tăng cường sự phối hợp giữa các bộ phận, văn phòng và chi nhánh. Trong xu hướng hiện nay doanh nghiệp thường hoạt động trong môi trường đa quốc gia và việc nhân viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng nhanh chóng và hiệu quả trong môi trường làm việc đa văn hóa này.

Xem thêm: Top 7 Trường Mầm Non Quốc Tế TPHCM Chất Lượng Uy Tín Nhất Hiện Nay

Đối tượng cần tham gia học tiếng anh doanh nghiệp

Vậy tiếng anh doanh nghiệp dành cho ai? Học tiếng anh doanh nghiệp không chỉ dành riêng cho một nhóm nhân viên cụ thể mà có thể áp dụng cho mọi người trong doanh nghiệp. 

Đối với những người làm việc trực tiếp trong các bộ phận như bán hàng, marketing, tài chính, kỹ thuật, quản lý dự án, hỗ trợ khách hàng, việc nắm vững tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp nhóm này hiểu rõ hơn về lĩnh vực của mình và giao tiếp hiệu quả hơn với đồng nghiệp và khách hàng quốc tế.

đối tượng cần học tiếng anh doanh nghiệp

Các nhà lãnh đạo cần tiếp xúc với các đối tác quốc tế, tham gia các cuộc họp, đàm phán và thuyết trình. Việc nắm vững kỹ năng giao tiếp và đàm phán tiếng anh sẽ giúp các nhà lãnh đạo thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Tiếng Anh doanh nghiệp không chỉ hữu ích cho những người chuyên về mảng kinh doanh quốc tế. Mọi người trong công ty, từ nhân viên văn phòng, bộ phận hỗ trợ, đến kỹ thuật viên đều có thể hưởng lợi từ việc nắm vững tiếng anh, từ đó hiểu biết sâu hơn về công ty và tham gia vào các dự án, cuộc họp hoặc thảo luận với đồng nghiệp quốc tế một cách hiệu quả.

Xem thêm: Đi Du Học Nghề Hàn Quốc Gồm Những Nghề Gì?

Nên học tiếng anh doanh nghiệp tại đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho các doanh nghiệp trong vấn đề lựa chọn các khoá học tiếng anh. Tuỳ vào từng ngành nghề lĩnh vực phù hợp sẽ có những khoá học cũng như trung tâm học phù hợp. Có rất nhiều người đặt câu hỏi vậy học tiếng anh doanh nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng? Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM hãy ghé đến trung tâm Axcela Vietnam – Confidence for Life. 

Axcela sử dụng chuẩn đánh giá CEFR để đánh giá năng lực và thiết kế khóa học nên học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào để xác định lộ trình học phù hợp nhất. Đơn vị cũng tập trung vào phát triển kỹ năng “Nghe – Nói – Phát âm” thông qua các tình huống giao tiếp thực tế và sử dụng giáo trình nổi tiếng của Hoa Kỳ (DynEd) để cải thiện kỹ năng giao tiếp.

học tiếng anh tại trung tâm

Trung tâm cũng xây dựng lộ trình học rõ ràng, giúp học viên biết trước thời gian và chi phí cần đầu tư nhằm tối ưu hoá chi phí và thời gian học tập lên đến 140% nhờ phân tích chất lượng trước khi bắt đầu. Cùng với đó là phát triển kỹ năng giao tiếp toàn diện và cân bằng, giúp xây dựng lợi thế trong công việc.

Từ lúc thành lập đến này đã có hơn 1300 học viên đã hoàn thành khóa học và đạt mục tiêu ban đầu. Đã có trên 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela, với tỉ lệ học viên không đạt mục tiêu rất thấp. Trung tâm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng nhờ chứng chỉ tiếng anh CEFR uy tín được cấp bởi tổ chức đánh giá CEFR trên thế giới – DynEd International, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc, tạo lợi thế cạnh tranh.

tiếng anh axcela vietnam

Để biết thêm về thông tin các khoá học vui lòng liên hệ thông qua:

  • Địa chỉ: tầng 14 tòa HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM 
  • Hotline: 0932.139.103
  • Website: https://axcelavietnam.com/ 

Ngoài ra bnaj cũng có thể thâm gia một số khóa học khác tại Dace trung tâm tiếng Anh, đây là một trong những trung tâm mới mở hiện nay. tuy là trung tâm mới nhưng với những phương pháp áp dụng cho tường đối tượng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng. Đến đây bạn không những tham gia các khóa học tại trung tâm mà bạn cũng có thể chọn tham gia các khóa học online. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Tiếng anh là một trong những yếu tố cần thiết cho hội nhập toàn cầu, vậy nên để phát triển ngày một lớn mạnh thì nhu cầu tiếng anh của các doanh nghiệp hiện nay đang là rất lớn. Thông qua những chia sẻ ở trên, mong rằng bạn sẽ hiểu thêm về tiếng anh doanh nghiệp là gì và bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với 1945mf-china.

Xem thêm: Khi Thi IELTS Cần Mang Gì? Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Kỳ Thi