Kinh doanh

Bí quyết tăng doanh số bán hàng hiệu quả cho ngành nội thất

Ngành nội thất là một trong những ngành có tốc độ phát triển rất lớn trong nền kinh tế. Bởi nhu cầu sử dụng mặt hàng nội thất ngày một tăng do kinh tế phát triển không ngừng. Đây chính là cơ hội lý tưởng để các công ty lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh này. Vậy làm thế nào để có thể tăng danh số một cách bền vững trong thị trường đang cạnh tranh khốc liệt này. Cùng tìm hiểu một số cách tăng doanh số bán hàng cho ngành nội thấtchúng tôi tổng hợp dưới đây.

Kinh doanh nội thất trực tuyến nhưng không có khách?

Với mức độ cạnh tranh ngày càng tăng cao, thật không khó hiểu khi mà các công ty kinh doanh mặt hàng này theo hình thức trực tuyến không có khách. Lý do một phần được giải thích bởi mức độ phổ biến của doanh nghiệp trên các website còn hạn chế. Điều này dẫn đến người tiêu dùng không thể tiếp cận sản phẩm. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng kinh doanh nội thất trực tuyến nhưng không có khách hàng:

kinh doanh nội thất

 • Đối thủ cạnh tranh ngành hàng chiếm số lượng lớn
 • Công ty còn nhỏ, tiếp cận khách hàng còn hạn chế
 • Website chưa được xây dựng hoặc được xây dựng nhưng tiếp cận chưa cao
 • Số lượng mặt hàng chưa đa dạng so với các đối thủ cạnh tranh

Xem thêm: Một số mô hình kinh doanh online hiệu quả

Cách tăng doanh số bán hàng cho ngành nội thất

Thu hút khách vào bằng quảng cáo theo phễu khách hàng

Các khách hàng có nhu cầu mua nội thất khác nhau, đơn cử như có người chỉ đang trong quá trình tìm hiểu tham khảo, nhưng đồng thời cũng có những khách hàng lại cần mua gấp. Do đó, quảng cáo theo phễu khách hàng chính là dựa trên nhu cầu của người dùng (xác định bằng từ khóa) để đưa thông điệp và sản phẩm phù hợp nhất đến với họ.

phễu khách hàng

Phễu khách hàng có mục đích sàng lọc khách có nhu cầu. Những người chỉ đang muốn tham khảo sẽ cần các chiến dịch quảng cáo khác để tiếp cận. Còn những người đang có nhu cầu mua gấp thì doanh nghiệp nên dồn lực kéo họ vào website để biến họ thành khách hàng của mình.

Đầu tư Google Shopping để phủ thị trường

Website của bạn sẽ có rất nhiều mẫu mã thiết kế sản phẩm khác nhau, rất khó để chạy tìm kiếm hoặc hiển thị theo cách thông thường. Vì vậy bạn nên đầu tư chạy Shopping. Google Shopping là một trong những hình thức quảng cáo phù hợp và thông minh nhất để tăng doanh số bán hàng khi kinh doanh nội thất trên nền tảng online.

Lợi ích của Google shopping trong quá trình kinh doanh của bạn:

tăng doanh số bán hàng bằng google shopping

 • Sản phẩm được hiển thị trực quan sẽ giúp nâng cao chỉ số CTR
 • Sản phẩm nội thất của bạn chắc chắn sẽ được hiển thị ở những vị trí đắc địa nhất trên trang tìm kiếm Google
 • Giá rẻ hơn, CPC rẻ hơn ít nhất 25% so với tìm kiếm hoặc hiển thị
 • Cài đặt dễ dàng, tự động cập nhật tính năng và cho trải nghiệm người dùng tốt hơn

Xem thêm: 10 kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế website nội thất để quảng bá thương hiệu

Công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp chia sẻ một số lý do doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website bán hàng kinh doanh nội thất:

 • Quảng bá hiệu quả: Website là một kênh truyền thông để quảng bá thương hiệu rất tốt trong thời gian hiện nay. Thiết kế web bán hàng nội thất sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng và giúp họ biết đến thương hiệu của bạn hơn so với trường hợp không có website.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Có thể thu thập được thông tin khách hàng qua các cuộc trao đổi trực tuyến.
 • Bắt kịp xu thế thời đại công nghiệp: Xu hướng tìm kiếm và mua hàng online đang ngày càng phát triển thu hút thị hiếu, giao dịch qua nền tảng  website sẽ phù hợp hơn với nhu cầu thời đại hiện nay.
 • Thể hiện sự tín nhiệm: Hơn 80% người tiêu dùng cho rằng các đơn vị kinh doanh nội thất có website riêng đáng tin cậy hơn.
 • Hoạt động mua bán được thực hiện dễ dàng hơn: Khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm nội thất qua website của công ty. Sau đó yêu cầu giao hàng tại nhà, việc mua hàng diễn ra chỉ với vài cú nhấp chuột, làm tăng doanh thu.

thiết kế website nội thất

Ưu điểm khi sở thiết kế web bán nội thất chất lượng:

 • Thể hiện uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng thông qua website tìm kiếm chuyên nghiệp.
 • Cung cấp thông tin về sản phẩm, chụp ảnh sản phẩm, giá cả, khuyến mại…nhanh chóng, đầy đủ và chính xác.
 • Thiết kế web chuẩn mobile giúp tiếp cận được thêm nhiều khách hàng sử dụng điện thoại để tìm kiếm sản phẩm nội thất.
 • Cập nhật tin tức về xu hướng thiết kế, hướng dẫn sử dụng đồ nội thất mới mẻ … dành cho khách hàng.
 • Hỗ trợ giải đáp yêu cầu khách hàng nhanh chóng, tiện lợi
 • Tăng doanh thu bán hàng nhờ vào tính năng đặt hàng trực tuyến và thanh toán online, hỗ trợ khách hàng.

Ưu tiên thiết bị di động, lọc click ảo hiệu quả

Để giảm chi phí mà vẫn cho hiệu quả tốt khi quảng bá, bạn có thể cân nhắc đẩy mạnh ưu tiên các quảng cáo trên các thiết bị di động để có tiếp cận người dùng.

loại bỏ tin rác trên smartphone

Lợi ích khi quảng cáo trên thiết bị di động:

 • Lọc khách hàng chính xác hơn với tính năng hữu ích Mobile Network Ads
 • Tiếp cận được tệp đối tượng rộng hơn so với những phương thức khác
 • Đo lường hiệu quả nhanh, chính xác, hữu hiệu
 • Người dùng chắc chắn sẽ tập trung vào quảng cáo của doanh nghiệp hơn

Kết hợp với các chiến lược lọc click ảo bằng IP người dùng đã sử dụng, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền quảng cáo, mà vẫn đảm bảo cho khách về đều.

Quảng cáo Google Maps

Google Maps là tiện ích quảng cáo địa điểm cần có và hữu ích khi làm marketing ngành hàng nội thất online. Khi chạy quảng cáo Google maps, địa chỉ showroom của bạn sẽ hiển thị khi khách hàng truy cập vào Google maps. Đây là một cách hiệu quả để thu hút các khách hàng ở gần địa chỉ showroom của bạn nhằm tăng doanh số bán hàng.

quảng cáo google maps

Google sẽ tự động gửi cho bạn thống kê về lượt ghé thăm, lượt xem ảnh hoặc số lượng người tiếp cận bạn mỗi tuần thông qua website. Cài đặt nhanh gọn, tăng hiệu quả ra khách, kéo khách đến xem trực tiếp nhiều hơn. Đó chỉ là ba trong số nhiều lợi ích từ Google Locations mà 55% đối thủ của bạn chưa biết.

Lợi ích đột phá khi cài đặt Google maps:

 • Tăng lượng truy cập website tự nhiên từ Locations phổ biến
 • Tương tác thực với khách hàng tiềm năng

Remarketing

Khách hàng truy cập từ quảng cáo ít nhiều đều là người đang có nhu cầu về nội thất và muốn tìm kiếm shop uy tín. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, họ chưa nhấc máy gọi cho bạn, hoặc chưa tiến hành đặt hàng thì đã thoát trang kinh doanh của bạn. Vậy đến đây, bạn đã mất khách? Câu trả lời là chưa, nếu bạn đang chạy Remarketing. Khi kích hoạt Remarketing, sản phẩm mà khách hàng đã xem trước đó sẽ được hiển thị ở mọi trang web mà họ truy cập sau đó.

remarketing

Ví dụ: chị A vừa xem bộ bàn ăn gỗ sồi Mỹ trên website công ty của bạn. Chị A thấy rất thích và muốn được tư vấn thêm về nó. Khi chuẩn bị nhấc máy gọi, đột nhiên chị nhớ ra phải đi đón con mình, lúc này chị lùi lại dự định gọi đến sáng mai. Buổi tối, sau khi xong bữa ăn, chị A lại tiếp tục đọc báo và đã quên mất bộ bàn ghế từ chiều đã xem qua. Nếu như không có bất kỳ điều gì gợi nhắc chị A về bộ bàn ghế chị đã rất thích, thì coi như bạn đã đánh mất một khách hàng tiềm năng.

Remarketing trong trường hợp này sẽ bám đuổi theo chị A đó. Sau đó quảng cáo sẽ hiện đúng sản phẩm bộ bàn ăn gỗ sồi Mỹ khi chị A đọc báo trong thời gian trước đó. Lúc này chị A sẽ nhớ ra sản phẩm yêu thích trước đó và ngay lập tức gọi lại cho bạn.

Lợi ích đặc biệt của Remarketing

 • Bám đuổi khách hàng, kéo họ quay lại website của mình
 • Cross-sell, up-sell dễ dàng hơn trước

Kết luận

Khách hàng mua đồ nội thất sẽ cân nhắc kỹ hơn trước khi chọn đơn vị mua hàng. Chiến lược quảng bá  hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả hơn, cải thiện doanh thu. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý áp dụng linh hoạt những phương thức giúp tăng doanh số bán hàng để đạt được chỉ tiêu của công ty. Các phương pháp trên đều có thể áp dụng được cho các cá nhân, công ty startup và cả doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định đều áp dụng tốt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về chủ đề tăng doanh số bán hàng cho ngành nội thất, hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách tăng doanh thu bán hàng cho ngành nội thất.