Sức khỏe Tin tức chung

Nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN có đạt tiêu chuẩn chất lượng như cam kết không?

Sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được người tiêu dùng ưa chuộng. Chúng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công ty VIPSEN nổi tiếng là doanh nghiệp tạo ra nhiều tinh dầu chất lượng hàng đầu thị trường. Cùng 1945mf China tìm hiểu về nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN để hiểu hơn về cách tạo ra tinh dầu chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên. 

Giới thiệu chung về Công ty VIPSEN

Giới thiệu chung về Công ty VIPSEN
Giới thiệu chung về Công ty VIPSEN

Kinh nghiệm sản xuất 

Nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN bắt đầu kinh doanh từ năm 2005. Cho đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu tiêu chuẩn dược điển. VIPSEN xứng đáng là thương hiệu uy tín, dẫn đầu trong lĩnh vực chiết xuất tinh dầu thiên nhiên. Công ty sở hữu đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm am hiểu về thiết bị và kỹ thuật chiết xuất nên luôn tạo ra những sản phẩm tinh dầu đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Triết lý kinh doanh

Từ khi mới thành lập, VIPSEN đã nhận ra tinh dầu thiên nhiên là sản phẩm có hiệu quả trị liệu tốt, lành tính và an toàn hơn so với các sản phẩm nghiên cứu từ phòng thí nghiệm khác. Vậy nên đội ngũ của công ty VIPSEN luôn đam mê, sáng tạo để cung cấp ra thị trường sản phẩm tinh dầu đáp ứng tiêu chuẩn về nguyên liệu sản xuất, mỹ phẩm, dược phẩm. Đặc biệt tại VIPSEN, các sản phẩm tinh dầu hoàn toàn có nguồn gốc từ thiên nhiên, không pha tạp hương liệu hay các sản phẩm tổng hợp khác. 

Sản phẩm cung cấp

Tinh dầu nguyên chất VIPSEN: Đây là tinh dầu dạng lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi và được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh từ lá cây, thân cây, vỏ cây, rễ cây hoặc các bộ phận khác của thực vật. Nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN luôn kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào với 100% nguyên liệu tươi sạch, đúng độ thu hoạch. Hiện nay các sản phẩm chuyên bán sỉ tinh dầu  thiên nhiên như tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu tràm gió, tinh dầu trầu không, tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa cam, tinh dầu chanh sả là những mặt hàng được ưa chuộng nhất nhì thị trường. 

Dầu nền thiên nhiên VIPSEN: Đây là loại dầu được chiết xuất, chưng cất và tinh chế từ thực vật. Dầu nền thiên nhiên được dùng để pha loãng và kéo dài tuổi thọ của tinh dầu trong sản phẩm chăm sóc da, trị liệu massage. Chúng còn mang lợi ích trị liệu hiệu quả. Một số sản phẩm dầu nền VIPSEN rất được ưa chuộng như dầu mù u, dầu thầu dầu, dầu dừa, dầu ô liu, dầu gấc. 

Tinh dầu xông: Các sản phẩm như tinh dầu đuổi muỗi, tinh dầu xông ấm cúng, tinh dầu xông thư giãn cùng nhiều loại tinh dầu xông khác được VIPSEN sản xuất và bán theo lít để phục vụ nhu cầu người dùng.

Nước hoa hồng VIPSEN: Sản phẩm này còn gọi là Toner. Toner được sản xuất chuyên nghiệp từ khâu trồng trọt, thu hái và chiết xuất. Toner hoa hồng, hoa sen, hoa bưởi, mùi già chính là sản phẩm đặc trưng của công ty. 

Nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN có đạt tiêu chuẩn?

Thông tin về nhà máy sản xuất của công ty VIPSEN

Thông tin về nhà máy sản xuất của công ty VIPSEN
Thông tin về nhà máy sản xuất của công ty VIPSEN

Công ty CP tinh dầu thiên nhiên VIPSEN có rất nhiều xưởng chiết xuất tinh dầu, chủ yếu nằm ở các vùng nguyên liệu. Một số nhà máy nổi tiếng của VietEssence phải kể đến là: Nhà máy chiết tinh dầu quế ở Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Nam; Nhà máy chiết tinh dầu hồi ở Lạng Sơn; Nhà máy chiết tinh dầu sả ở Tuyên Quang, Hoà Bình, Hải Dương; Nhà máy chiết tinh dầu bưởi ở Hà Nội, Vĩnh Phúc; Nhà máy chiết dầu dừa tại Bến Tre; Nhà máy chiết tinh dầu tràm gió tại Quảng Bình, Thừa Thiên Huế. 

Công ty VIPSEN sở hữu hệ thống thiết bị chưng cất đa dạng, phù hợp với nhiều loại dược liệu: Lá, hoa, thân, cành. Các thiết bị được liên kết đặt tại nhiều địa phương trên toàn quốc tuỳ theo vùng dược liệu nên rất thuận tiện trong việc sản xuất. 

Phương pháp sản xuất tại nhà máy VIPSEN

Phương pháp chưng cất hơi nước

Phương pháp chưng cất hơi nước
Phương pháp chưng cất hơi nước

Trong sản xuất tinh dầu, người ta chia các phương pháp chưng cất hơi nước ra làm ba loại chính là chưng cất bằng nước, chưng cất bằng nước và hơi nước, chưng cất bằng hơi nước. Cả ba phương pháp này có sự khác biệt không quá lớn trong cách thực hành:

  • Chưng cất bằng nước: Nước phủ kín nguyên liệu nhưng có chừa một khoảng không gian tương đối lớn phía trên lớp nước để tránh khi nước sôi mạnh làm văng chất nạp qua hệ thống hoàn lưu. Nếu chất nạp quá mịn lắng xuống đáy nồi thì phải luôn trang bị những cánh khuấy trộn đều hai bên trong suốt thời gian chưng cất. Phương pháp này không thích hợp với những tinh dầu dễ bị phân huỷ. Những nguyên liệu xốp và rời rạc sẽ thích hợp với phương pháp này.
  • Chưng cất bằng nước và hơi nước: Nguyên liệu được xếp trên một vỉ đục lỗ và nồi cất được đổ nước sao cho nước không chạm đến vỉ. Nhiệt cung cấp dùng hơi nước từ nồi hơi dẫn vào lớp bao chung quanh phần đáy nồi. Với phương pháp này, nguyên liệu cần có kích thước đồng đều. 
  • Chưng cất bằng hơi nước: Hơi nước tạo ra từ nồi hơi, thường có áp suất cao hơn không khí và được đưa thẳng vào bình chưng cất. Đây là phương pháp thường dùng để chưng cất tinh dầu từ các nguyên liệu thực vật. Có thể điều chỉnh áp suất, nhiệt độ như mong muốn để thu được sản phẩm tinh dầu chất lượng nhất. Đây được xem là phương pháp chưng cất có quy trình kỹ thuật tương đối đơn giản, thiết bị gọn và dễ chế tạo. Phương pháp này có thời gian chưng cất nhanh và không đòi hỏi vật liệu phụ như các phương pháp khác. 

Phương pháp ép lạnh

Phương pháp ép lạnh
Phương pháp ép lạnh

Nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN nổi tiếng với quy mô rộng, trải đều trên toàn quốc. Các tinh dầu chiết xuất từ hoa như tinh dầu hoa anh thảo, tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu hoa oải hương đều được sản xuất từ công nghệ ép lạnh để tinh chế ra sản phẩm chất lượng nhất. Công nghệ ép lạnh sử dụng máy ép ly tâm, tránh tạo nhiệt để chắt lọc từng giọt tinh dầu tinh khiết. 

Hiện nay phương pháp ép lạnh được ưa chuộng bởi tạo ra sản phẩm có độ tinh khiết cao, đảm bảo Vitamin và không làm mất đi các chất như GLA, Vitamin E, Omega 6 trong quá trình ép thảo dược. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong môi trường nhiệt độ thấp, giữ chất lượng tinh dầu cao nhất. Vậy có thể thấy rằng công ty VIPSEN là nhà cung cấp tinh dầu nguyên chất rất uy tín trên thị trường. Sở hữu nhà máy sản xuất với trang thiết bị chưng cất hiện đại, đảm bảo cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tinh dầu chất lượng nhất. 

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về nhà máy sản xuất tinh dầu Việt Nam VIPSEN. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể hiểu hơn quy trình sản xuất tinh dầu tại công ty VIPSEN và có cho mình sự lựa chọn các sản phẩm tinh dầu nguyên chất thật phù hợp.