Tin tức chung

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Cách tối ưu chi phí

Trong những năm gần đây vấn đề ô nhiễm thực phẩm luôn là vấn đề nóng được tất cả mọi người quan tâm. Chính vì, sự nguy hiểm do ô nhiễm thực phẩm mang lại mà con người đang hướng đến sử dụng rau sạch để bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế nhiều người đã mạnh dạn kinh doanh sản phẩm rau sạch nhưng vẫn trăn trở về vấn đề vốn kinh doanh. Vì thế hãy đồng hành cùng 1945MF-China trong bài viết này để biết kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn. 

Quy trình kinh doanh rau sạch diễn ra như thế nào?

kinh doanh rau sạch

Để bắt đầu với việc kinh doanh một loại mặt hàng rau sạch bạn phải trải qua rất nhiều bước và sẽ gặp không ít những khó khăn. Vì thế, việc trang bị những kiến thức về quy trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng để có thể thành công trên con đường này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình kinh doanh rau sạch mà bạn có thể tham khảo. 

Bước 1: Lựa chọn vị trí kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố sẽ quyết định đến 40% sự thành công của một cửa hàng. Vì thế, bạn cần phải xem xét cẩn thận và lựa chọn một địa điểm phù hợp để tăng khả năng thành công. Hãy lựa chọn thuê mặt bằng tại các khu vực thường xuyên tập trung đông người như các chợ, các khu chung cư,..

Đặc biệt là những địa điểm có dân cư là tầng lớp trẻ, tri thức hoặc có thu nhập khá bởi họ chính là những khách hàng tiềm năng sẵn sàng bỏ tiền để mua hàng hóa đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí ở các khu vực chưa có cửa hàng thực phẩm sạch hoặc có mật độ trợ truyền thống thưa. 

Bước 2: Chọn tên thương hiệu 

Kinh doanh rau sạch đang có thị trường vô cùng tiềm năng và phát triển mạnh bởi tình trạng lạm dụng hóa chất thực vật và chất kích thích tăng trưởng ngày một nhiều. Thế nhưng không phải chủ kinh doanh nào mở cửa hàng rau sạch cũng thành công. Phần lớn nguyên nhân là do không có khách hàng. Chính vì thế trước khi cửa hàng đi vào hoạt động bạn cần phải lựa chọn tên thương hiệu, thiết kế logo và tạo ra một slogan thật là ấn tượng bên cạnh đó phải lên kế hoạch quảng bá thương hiệu để thu hút được khách hàng. 

Bước 4: Lắp đặt hệ thống thiết bị cho cửa hàng

Việc lắp đặt hệ thống trang thiết bị cho cửa hàng là rất cần thiết để cửa hàng được hoạt động thuận lợi. Một số trang thiết bị cần thiết như: hệ thống camera giám sát, hệ thống giá, kệ trưng bày rau, hệ thống phun sương, tủ mát, bàn thu ngân,….

Bước 5: Tuyển nhân viên cửa hàng

Khi cửa hàng mới hoạt động trong khoảng thời gian này bạn nên là người trực tiếp bán hàng và quản lý. Ngoài ra, bạn có thể thuê thêm nhân viên với số lượng phù hợp để hỗ trợ bạn và đào tạo công việc. Sau đó, khi cửa hàng đã đi vào ổn định bạn có thể giao lại cửa hàng cho nhân viên và bạn chỉ quản lý từ xa. Lưu ý rằng thái độ phục vụ khách hàng rất quan trọng bởi đấy cũng là một cách để tạo ấn tượng với khách hàng và giữ chân họ lâu hơn. 

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn?

Bất kể kinh doanh loại mặt hàng nào thứ đầu tiên bạn phải có là vốn. Số vốn cần có tùy vào quy mô kinh doanh của bạn và loại mặt hàng cung cấp. Tất cả các chi phí bỏ ra đều cần phải được tính toán cẩn thận để tránh việc thu lỗ. Vậy kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn và chi phí cho các khoản là bao nhiêu?

Khoản tiền chi trả cho thuê mặt bằng đã có sự chênh lệch rất lớn. Nếu như thuê tại các khu vực trung tâm thành phố, quận huyện nơi mà có mật độ dân cư đông thì giá thuế sẽ giao động từ 30 – 40 triệu/tháng cho diện tích 50m2. Ngược lại nếu thuê ở các vùng lân cận hay tại các vùng mới phát triển thì giá mặt bằng sẽ thấp hơn và giao động từ 5 – 15 triệu/tháng. Khi đó, số vốn bạn phải bỏ ra ít hơn rất nhiều. 

Với chi phí hàng hóa đầu vào, nếu như bạn nhập hoàn toàn thì số vốn bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu. Còn nếu tự trồng khoản phí này sẽ lớn với chi phí làm nhà lưới trồng rau khoảng 30 triệu /1000m2 và hệ thống phun tưới là 5 triệu/1000m2

Ngoài ra các chi phí lắp đặt các thiết bị cần thiết cho cửa hàng cần phải bỏ ra khoảng 30 – 45 triệu. Chi phí khi thuê nhân viên khoảng 8 – 15 triệu. 

Tối ưu chi phí với những mô hình trồng rau sạch

Hiện nay rất nhiều chủ kinh doanh rau sach lựa chọn tự cung cấp đầu vào bằng cách thực hiện các mô hình trồng rau sạch để vừa tối ưu được chi phí lại có nguồn cung đảm bảo.

 

Mô hình trồng rau khí xanh

 

Đây là mô hình trồng rau sạch tiên tiến được rất nhiều quốc gia áp dụng. Không giống kiểu trồng rau truyền thống, mô hình này không hề sử dụng đất. Chính vì thế nó sẽ giúp các chủ chủ kinh doanh tiết kiệm được chi phí mua đất mà vẫn đảm bảo chất lượng của rau. 

 

Mô hình trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh

 

Gần giống với mô hình khí canh, mô hình thủy canh cũng trồng cây không sử dụng đến đất, thông thường sẽ canh tác trong nhà lưới nông nghiệp. Một ưu điểm của mô hình này là hoàn toàn không có sâu bệnh và chất độc hại và rau luôn được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển. Mô hình này tạo ra nguồn rau an toàn, sạch và đảm bảo chất lượng. 

Mô hình trồng rau aquaponics

Với mô hình trồng rau này giúp các chủ kinh doanh không cần băn khoăn về kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn. Mô hình này tiện lợi bởi rau sạch sẽ được trồng dựa trên vòng tuần hoàn tiện dụng. Rau sẽ được nuôi nhờ các chất dinh dưỡng trong phân cá và vi sinh vật trong nước sau đó sẽ trả lại nguồn nước sạch trở lại.

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng rau sạch

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng rau sạch

Rau sạch là loại mặt hàng rất khó bảo quản và thời gian tươi ngon rất ngắn.  Vì thế khi mở cửa hàng rau sạch cần phải đầu tư vào các trang thiết bị bảo quản sản phẩm không bị xuống cấp. Hãy liên hệ các công ty màng phủ nông nghiệp chuyên nghiệp để được tư vấn tính toán cẩn thận và mua số lượng phù hợp để tránh việc tốn kém chi phí không đáng có. 

Nếu tự trồng rau sạch để kinh doanh có thể áp dụng những mô hình trồng rau kể trên. Ngoài ra, mô hình trồng rau với lười nông nghiệp cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Các loại lưới nông nghiệp sẽ bảo vệ rau trước sự tàn phá của côn trùng cũng như sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường bên ngoài. Điều này, sẽ giúp cho cây trồng được phát triển một cách tốt nhất và cho năng suất cao. 

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, mong rằng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc kinh doanh rau sach cần bao nhiêu vốn. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh rau sạch để đem lại những sản phẩm sạch cho mọi người.