Giáo dục

Gợi ý cách học tiếng anh online cho người đi làm đạt hiệu quả nhanh

Thời gian này, nhiều người phải cuốn cuồn với công việc, không có thời gian rảnh để có thể đến lớp, các trung tâm để học tập trực tiếp. Lúc này, thật may mắn khi có Internet bạn hoàn toàn có thể chủ động học tập ngay tại nhà, linh hoạt về thời gian và tiết kiệm được khoản chi phí cho mình. Dưới đây 1945mf-china sẽ chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh online cho người đi làm đạt hiệu quả và những lợi ích khi học tiếng Anh online là như thế nào nhé.

Học tiếng Anh online là gì?

Học tiếng Anh online là một hình thức học trực tuyến, thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy tính,…được hỗ trợ bởi kết nối internet. Nhờ những nền tảng đó, người học có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin, kiến thức hay thậm chí là trao đổi trực tiếp với giáo viên và mọi người. Vậy thì liệu việc học tiếng Anh online cho người đi làm có thực sự đem lại hiệu quả?

Học tiếng Anh online là gì?
Học tiếng Anh online là gì?

So với phương pháp học theo cách truyền thống là đến nơi gặp trực tiếp giáo viên, việc học tập online có nhận thấy được nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian linh hoạt, dễ tương tác, nguồn tài liệu trực tuyến và thuận tiện hơn.

Chính vì vậy, việc học online đơn giản đến mức mà bạn có thể học ở rất nhiều nơi, đang ở công viên, quán cà phê, trên lớp, ở nhà… Theo thống kê, tính đến hiện nay có đến 80% các trường đại học tổ chức học tập trên nền tảng trực tuyến và trong đó có những trường đại học lâu đời và uy tín trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học California – Berkeley,..

Các lợi ích khi học Tiếng Anh cho người đi làm

Chủ động sắp xếp thời gian khi học tiếng anh cho người đi làm

Những người đã đi làm, thời gian cho học tập sẽ bị hạn chế đi rất nhiều do thời gian làm việc tại công ty thường trong giờ hành chính. Vì thế, các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm giúp họ có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp cho mình. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm thời gian phải đi lại và giảm sự phân tán trong quá trình học tập. Điều này tạo điều kiện thuận cho việc học tập đối với những người bận rộn và ít quỹ thời gian rảnh.

Tiết kiệm chi phí

Bởi vì việc học tập trực tuyến hầu hết được thực hiện trên các phần mềm học tập, giúp giảm các khoản phí liên quan đến cơ sở vật chất của trường lớp, chi phí đi lại của người học,…Theo các tổ chức uy tín, cho biết học viên tiếng anh khi trải nghiệm hình thức trực tuyến đã giảm được đến 60% học phí so với việc học tập tại trung tâm.

Học ở bất cứ đâu

Các lợi ích khi học Tiếng Anh
Các lợi ích khi học Tiếng Anh

Một lợi ích khác khi học tiếng anh online cho người đi làm là người học có thể học ở bất cứ đâu, miễn là phù hợp để tập trung tiếp thu kiến thức. Người học có thể học ngay tại nhà, ở văn phòng, ở thư viện. Không gian học được chủ động, giúp bạn thoải mái và tập trung học tập. Với một số lượng ít và học trước máy tính, bạn không phải lo lắng và bận tâm  những vấn đề xung quanh như những lúc bạn bè tám chuyện làm bạn phân tâm.

6 cách học tiếng Anh online cho người đi làm hiệu quả

Luyện tập thường xuyên kỹ năng

Muốn cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình, điều tiên quyết nhất và cần được xếp hàng đầu đó là tự luyện tập các kỹ năng thường xuyên. Nghe và đọc là hai kỹ năng quan trọng mà bạn cần hoàn thiện và có thể thực hành ngay cả khi bạn không có đủ không gian và thời gian. Dưới đây là một số trang web học tiếng Anh online cho người đi làm miễn phí cho bạn có thể tham khảo:

 • Nghe tiếng Anh hoại thoại: ElsaSpeak.com
 • Nghe tiếng Anh giao tiếng hàng ngày với: qua các kênh youtube, phim,…
 • Nghe tiếng Anh bằng từ ngữ mang tính học thuật: TED Talks

Trang web thực hành đọc tiếng Anh miễn phí:

 • Trang web đọc sách tiếng Anh: Free-Ebook, Loyal Books, PDFBooksWorld,…
 • Bài viết tiếng Anh cực đơn giản hóa: English Online, Breaking News English, E-Talk,…
 • Tin tức bằng tiếng Anh như: Starfall, Turtle Diary,…
Luyện tập thường xuyên kỹ năng
Luyện tập thường xuyên kỹ năng

Kết nối với các giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến

Mỗi ngày sẽ có hàng triệu người tham gia học tiếng anh online cho người đi làm trên Internet và học có cưng mong muốn là cải thiện khả năng sử dụng bằng Tiếng Anh, từ đó các bạn có thể học hỏi lẫn nhau để cùng cải thiện. Do đó các diễn đàn thảo luận về học tập tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau, các bạn có thể trao đổi về kinh nghiệm, rắc rối của bản thân mình.

Bên cạnh những diễn đàn học tập, một phương pháp chắc chắn được nhiều bạn áp dụng đó là học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài. Các khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài giúp bạn luyện khả năng nghe và nói cực hiệu quả. Giáo viên sẽ sửa cho bạn về cách phát âm, cách dùng từ và ngữ pháp đang bị mắc lỗi. Một số các trung tâm học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài như: E-Talk, Cambly,…

Luyện nói với người bản xứ khi học tiếng anh online cho người đi làm

Ngoài việc học trên lớp với giáo viên người bản xứ qua internet, bạn có thể lựa chọn kết nối với những người bản xứ để trò chuyện nhiều hơn và từ đó cải thiện khả năng luyện tiếng anh phản xạ của bản thân. Đến với Etalk bạn có cơ hội học tập và giao lưu với các giáo viên là người bản xứ, từ đó kết nối nhiều hơn và luyện khả năng nói của mình trong quá trình trò chuyện.

Theo dõi các trang web dạy học tiếng Anh online 

Theo dõi các trang web dạy tiếng Anh online
Theo dõi các trang web dạy tiếng Anh online

Để có thể luyện tập liên tục trong quá trình học tiếng Anh online cho người đi làm, biết thêm nhiều từ mới thông qua một số trang web học tập, hữu ích dưới đây:

 • Trang thông tin như: BBC News. AJ Jazeera English, CNN,…
 • Trang web giải trí như: Cracked, Boing Boing, Snopes,..
 • Trang luyện nghe trên podcast như: Boing Boing Group of podcast, Voa Learning English,…

Thường xuyên nghe nhạc, đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh online cho người đi làm, một cách mà các bạn có thể cải thiện vốn từ vựng và luyện nghe mà hoàn toàn không mất phí đó là nghe nhiều nhạc tiếng Anh, xem phim, đọc sách bằng tiếng Anh. Đây chắc chắn là một phương pháp có rất nhiều bạn biết đến và áp dụng cực hiệu quả cho bản thân mình.

 • Nghe nhạc trên các nền tảng nghe nhạc miễn phí như: Spotify, IHeartRadio, Pandora, English Cyberspace,…
 • Tin tức giải trí Tiếng Anh như: E!News, People Magazine, Weekly Entertainment,… Là những trang cung cấp rất nhiều tin tức thú vị mà bạn có thể luyện đọc tiếng Anh trên đó.
 • Xem các kênh youtube Tiếng Anh online cho người đi làm như: Domics, Wong Fu Productions, Matthew Hussey,…

Học tiếng Anh online cho người đi làm bằng các phần mềm tự học

Học tiếng Anh online bằng các phần mềm tự học
Học tiếng Anh online bằng các phần mềm tự học

Phương pháp cuối giúp bạn luyện tập về các kỹ năng sử dụng trong chương trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả và có các phiên bản miễn phí cho bạn trải nghiệm như:

 • 4 English: Luyện nghe video, tin tức bằng tiếng Anh.
 • Elsa Speak: Luyện kỹ năng phát âm đúng
 • Cake: Luyện đọc các câu sử dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Còn rất nhiều app thú vị bạn có thể tìm hiểu thêm và có trong tay những “bảo bối” học tiếng Anh online cho người đi làm hiệu quả nhất.

Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại E-talk

Hiện nay, với xu hướng tham gia chương trình học tiếng anh online cho người đi làm là lựa chọn được rất nhiều người ưu tiên, thì việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp chương trình học tiếng Anh online uy tín và chất lượng là điều được quan tâm hàng đầu. Khi lựa chọn tốt một khóa học với giáo viên tận tình, có chuyên môn, dễ trao đổi sẽ giúp bạn tăng lên nhanh chóng những kỹ năng còn thiếu của bạn thân. Còn ngược lại sẽ làm cho bạn bị chán nản, không đem lại hiệu quả mong muốn.

Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại E-talk
Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại E-talk

Đến với E-talk, nơi được rất nhiều bạn tin tưởng và đặc niềm tin để giúp các bạn trau dồi các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong khi học tiếng Anh cho người đi làm online và đem lại kết quả xứng đáng. Hình thức đăng ký nhanh chóng, phương pháp hiệu quả, đem lại chất lượng hiệu quả cho người học. Đây cũng chính là điều mà E-Talk luôn mong muốn, giúp các bạn đạt được những giá trị đúng với mong đợi của bạn khi đến với E-talk. Khi tham gia vào lộ trình học tập tại Eltak bạn sẽ nhận được những dịch vụ sau đây, bao gồm:

 • 100% giáo viên nước ngoài
 • Lịch học linh hoạt cho người đi làm, người ít thời gian rảnh
 • Giáo trình quốc tế chuẩn Châu Âu
 • Tương tác trực tuyến với giáo viên

Nếu muốn biết thêm thông tin, bạn có thể trao đổi thêm với nhân viên tư vấn, E-Talk giúp cho bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất. Bạn muốn biết về các khoá học đào tạo kinh doanh khoá học online và mức phí? Bạn có thể liên hệ qua họp thư email, tin nhắn chat trên website của E-Talk nhé.

Lời kết

Hy vọng, những thông tin chia sẻ về cách thức học tiếng Anh online cho người đi làm đã giúp cho bạn hiểu thêm về phương pháp học này. Ngoài ra, bạn có thêm những phương pháp tự luyện tập, trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu học tập tiếng Anh mà mình đặc ra sớm nhất có thể.