Giáo dục Tin tức chung

Review học tiếng anh online cho bé có thật sự tốt?

Có rất nhiều phụ huynh hiện nay tin tưởng lựa chọn cho các con tham gia khóa học online tại nhà. Bởi đây là phương pháp học giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và có nhiều thời gian để đồng hành cùng con. Tuy nhiên vẫn có không ít phụ huynh băn khoăn lo lắng không biết có nên cho con học các khóa học tiếng Anh online tại nhà không? Họ e ngại rằng chất lượng giảng dạy không tốt, phương pháp học không phù hợp. Vậy trong bài viết này hãy cùng 1945mf-china đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “học tiếng anh online cho bé có thật sự tốt?” của nhiều bậc phụ huynh.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh online

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

Hình thức học tiếng Anh online cho trẻ em là lựa chọn thích hợp với những phụ huynh bận rộn. Bởi thay vì phải suy nghĩ việc sắp xếp thời gian đưa đón con đi học mà không ảnh hưởng đến công việc. Giờ đây phụ huynh chỉ cần trang bị các thiết bị thông minh như máy tính, laptop, điện thoại và đăng ký khóa học tiếng Anh online là đã có giải quyết vấn đề đưa đón và còn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại. Chưa hết, khi cho con học tiếng Anh online cho bé thì phụ huynh có thể lựa chọn cho trẻ lịch học linh hoạt mà không cần phải phụ thuộc theo lịch của trung tâm.

Giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng khi tham gia các khóa học tiếng anh online cho bé

Hiện nay các khóa học tiếng Anh online cho trẻ em có rất nhiều hình thức cho phụ huynh lựa chọn. Phụ huynh có thể chọn hình thức học 1 thầy 1 trò hoặc học lớp có sĩ số ít học viên. Từ đó, giáo viên giảng dạy sẽ dành nhiều sự tập trung cho trẻ hơn và có thể hướng dẫn chi tiết cũng như sửa lỗi cho trẻ để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện các kỹ năng và tiến bộ nhanh hơn.

Tăng khả năng tương tác giữa trẻ và giáo viên

Học online giúp trẻ tăng khả tương tác nhiều hơn với giáo viên nên trẻ sẽ được xúc nhiều hơn với môi trường Anh ngữ. Đặc biệt là khi học tiếng anh online cho bé với gia sư tiếng Anh 1 kèm 1, bé sẽ có cơ hội trao đổi nhiều hơn với giáo viên về những kiến thức trong bài học từ đó rèn cho trẻ khả năng mạnh dạn hơn khi nói chuyện bằng tiếng Anh và giúp trẻ tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Cha mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học tiếng anh online cho bé

Cha mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học tiếng anh online cho bé
Cha mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học tiếng anh online cho bé

Với hình thức học tập trực tuyến nói chung và học tiếng Anh nói riêng có một ưu điểm là giúp phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp buổi học hoặc xem buổi học hôm đó qua các video được “record” lại. Từ đó phụ huynh có thể nắm nắm bắt được tình hình học tập của con mình, biết được bé đang yếu phần nào để cùng với giáo viên hỗ trợ giúp bé cải thiện.

Có thể xem lại bài giảng mọi lúc

Một lợi ích mà ít có khóa học truyền thống nào có thể mang lại được đó chính là không giới hạn số lần học. Với hình thức học tiếng Anh online cho bé có thể xem lại bài giảng bất cứ lúc nào. Mỗi buổi học các giáo viên sẽ “record” lại quá trình giảng dạy và học tập của trẻ để không chỉ trẻ có thể học lại khi cần mà phụ huynh cũng có thể xem lại để theo dõi tiến độ học tập của bé.

Có thể xem lại bài giảng mọi lúc
Có thể xem lại bài giảng mọi lúc

Học tiếng Anh online cho bé có thật sự tốt?

Theo ý kiến từ các học viện đào tạo bán khóa học online thì kết quả học tập của một khóa học được đánh giá là có hiệu quả tốt nếu như những kiến thức đã học được hiểu và được áp dụng một cách có ý nghĩa cũng như đúng mục đích của cá nhân người học. Đó chính là thước đo căn bản nhất để đánh giá xem một khóa học có tốt hay không tốt.

Tuy nhiên, thực tế thì chẳng có thước đo nào là chu toàn cả bởi vì kết thúc khóa học kết quả nhận được có thực sự hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân và góc độ suy xét khác nhau. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh online cho bé có hiệu quả không đối với mỗi trẻ em là khác nhau và không có câu trả lời chung nào cho tất cả các em.

Một số sai lầm khiến trẻ học tiếng Anh online không hiệu quả

Một số sai lầm khiến trẻ học tiếng Anh online không hiệu quả
Một số sai lầm khiến trẻ học tiếng Anh online không hiệu quả

Ngày nay rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình được tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày nay việc học tiếng Anh đã được số hóa với nhiều hình thức. Vì thế rất nhiều phụ huynh lựa chọn phương pháp học tiếng Anh online cho bé. Tuy hình thức này mang đến nhiều lợi ích nhưng đôi khi vì một số sai lầm có thể khiến cho trẻ học tập không hiệu quả.

  • Ép trẻ học với cường độ cao: Nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ tiếp xúc nhiều với tiếng Anh sẽ nhanh chóng giỏi nên đăng ký thời gian học liên tục cho bé. Tuy nhiên, việc bắt trẻ liên tục học tiếng anh đôi khi sẽ phản tác dụng vô hình khiến bé có cảm giác sợ tiếng Anh dẫn đến việc học không hiệu quả.
  • Lựa chọn sai phương pháp học: Trẻ em thường thích những thứ có màu sắc, gần gũi với cuộc sống, thích khám phá, sáng tạo vì thế đừng áp dụng những phương pháp học khô khan mà hãy để trẻ tiếp xúc với thứ ngôn ngữ mới này qua hình thức, nhiều phương tiện khác nhau.
  • Phó mặc cho giáo viên: Nhiều phụ huynh thường phó mặc cho giáo viên khi con học tiếng Anh online qua skype mà không quan tâm họ dạy gì cho con mình và không biết rằng hành động này khiến hiệu quả học của bé không đạt kỳ vọng. Bởi trẻ có thể rơi vào vô định không biết phải học gì khi không có bố mẹ đồng hành. Vì thế hãy bớt chút thời gian đồng hành giáo viên để giúp trẻ có động lực và định hướng học tập tốt nhất.
Như vậy có thể thấy không có một đánh giá chung nào rằng học tiếng Anh online cho bé có tốt hay không tuy nhiên những lợi ích mà việc cho trẻ học tiếng Anh online lại rất nhiều. Để trẻ có thể tiếp thu tốt một ngôn ngữ mới thì cần có một trung tâm chất lượng và sự đồng hành của phụ huynh. Vì thế các phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ các khóa học trước khi quyết định cho con theo học để đạt được hiệu quả tốt.