Xây dựng

Mô hình xây dựng nhà xưởng trên đất thuê phổ biến

Khi nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày càng cao, mô hình xây dựng nhà xưởng trên đất thuê được đánh giá cao và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, đơn vị nào cũng có những khu đất phù hợp để xây nhà xưởng. Để đảm bảo quá trình xây dựng nhà kho, nhà xưởng diễn ra hiệu quả nhất, các chủ đầu tư cần tham khảo các mô hình xây dựng nhà xưởng nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết lý do nhu cầu xây dựng nhà xưởng trên và một số mô hình xây dựng trên đất cho thuê phổ biến.

Vì sao nhu cầu xây dựng nhà xưởng trên đất thuê tăng?

Xây dựng nhà xưởng trên đất thuê
Nhu cầu xây dựng nhà xưởng

Hiện nay, các mô hình nhà máy, nhà xưởng được xây dựng trên đất thuê hoạt động hiệu quả. Mô hình chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Xu hướng xây dựng nhà xưởng trên đất thuê đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong nước và cả nước ngoài. Đặc biệt, mô hình này thích hợp với những nhà đầu tư và doanh nghiệp ở nước ngoài.  Thuận lợi khi họ mở rộng hoạt động vào các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…

Xây dựng nhà xưởng được mở rộng, thiết kế theo hướng thương mại giúp các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có khả năng tiếp cận hơn.

Việc báo giá thi công xây dựng nhà xưởng ở trên đất cho thuê tăng là bởi đáp ứng như cầu của những doanh nghiệp không có điều kiện mở rộng hoạt động sản xuất. Do các vấn đề về hạn chế quỹ đất xây dựng, hoặc các đơn vị đó cần mặt bằng để phát triển sản xuất chỉ trong một thời gian ngắn. Cho nên, phương án xây dựng nhà xưởng trên đất thuê là giải pháp hiệu quả, đồng thời còn giải quyết vấn đề về chi phí đầu tư hạ tầng.

Mô hình xây dựng trên đất cho thuê phổ biến

Để xây dựng nhà xưởng một cách nhanh chóng và bền đẹp, việc tìm hiểu các mô hình nhà xưởng là điều cần thiết. Trong xây dựng hiện nay, có rất nhiều mô hình xưởng được thiết kế, sử dụng rộng rãi. Nếu như bạn đang dự định xây  nhà xưởng và cần 1 vài gợi ý về mô hình xưởng thì hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.

Xu hướng đầu tư xây dựng nhà xưởng trên đất thuê hiện đang gia tăng trong giai đoạn từ 2017 – 2021, cụ thể nhờ vào những lợi ích sau:

  • Đáp ứng một cách linh hoạt về diện tích xây dựng.
  • Các chủ đầu tư, doanh nghiệp có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu thực tế.
  • Vốn đầu tư xây dựng nhà xưởng thấp, sử dụng ít nguồn lực con người.
  • Cân đối được tài chính của nhà máy, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc chọn xây dựng nhà máy, nhà xưởng sản xuất trên đất cho thuê còn có các tiện ích như: tư vấn quản lý, hỗ trợ các giấy tờ về chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng liên quan. Qua đó, giúp nhà đầu tư có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị cũng như tiến hành các hoạt động và có ít rủi ro hơn.

Hiện nay, với xu hướng phổ biến hiện nay, các chủ đầu tư trong và ngoài nước thường sẽ chọn xây xưởng theo 3 mô hình chính tại các khu công nghiệp, hoặc với những xưởng không thuộc khu công nghiệp.

Mô hình xây dựng nhà xưởng trên đất thuê
Mô hình xây dựng nhà xưởng

Mô hình xây dựng nhà xưởng theo nhu cầu thực tế

Đây là loại hình xưởng được thực hiện theo nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp. Thời gian sử dụng nhà xưởng ngắn, không có kế hoạch phát triển hay mở rộng trong thời gian tới. Thông thường, những mẫu nhà kho, nhà xưởng này có diện tích nhỏ, thời gian thi công tương đối nhanh.

Đối với mô hình nhà xưởng được xây theo nhu cầu thực tế, đơn vị thiết kế và thi công sẽ đưa ra tư vấn, hỗ trợ giám sát, thực hiện đầy đủ các thủ tục về cấp phép và bàn giao sau khi hoàn thiện dự án. Đây là loại hình nhà xưởng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở trong nước lẫn nước ngoài có ít nhân sự quản lý quan tâm lựa chọn.

Mô hình xưởng khung thép cao tầng

Những mẫu nhà xưởng cao tầng sẽ có thiết kế hiện đại, các trang thiết bị được đầu tư. Thông thường, loại hình nhà xưởng này sẽ thích hợp cho những đơn vị đầu tư nước ngoài. Các mẫu xưởng cao tầng sẽ có khu văn phòng, khu sản xuất, các khu phục vụ cho hoạt động của nhân công.

Đây là loại mô hình mới, được các doanh nghiệp trong lĩnh vực như công nghiệp phụ trợ, linh kiện điện tử, sản xuất công nghiệp nhẹ, hoặc văn phòng lựa chọn.

Với các doanh nghiệp có hướng đi lâu dài, có vốn đầu tư xây dựng sản xuất, song bị hạn chế về quỹ đất, có thể lựa chọn mô hình này tại các khu công nghiệp, hoặc thuê đất xây dựng. Sau khi hoàn thiện, các mẫu nhà thép tiền chế đẹp cao tầng sẽ có thang máy di chuyển, thang tải hàng hóa, hệ thống phòng và chữa cháy tự động, viễn thông, hệ thống xử lý thải, nhà để xe, hệ thống điện công nghiệp,… cùng các khu vực tiện ích khác.

Mô hình nhà xưởng công nghệ cao

Xây dựng nhà xưởng trên đất thuê công nghệ cao
Mô hình nhà xưởng công nghệ cao

Đối với mô hình nhà xưởng công nghệ cao, cần có những khu đất cho thuê nằm trong hệ thống khu công nghiệp. Ngoài ra cần có vị trí chiến lược, chi phí cho thuê thấp, có nhiều ưu đãi trong chính sách, thuế giúp thu hút các đơn vị đầu tư của nước ngoài.

Lựa chọn xây dựng nhà xưởng trên đất thuê công nghệ cao trên đất cho thuê là chiến lược hợp lý cho doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao hoặc công nghiệp phụ trợ công nghệ cao.

Một trong những lợi ích được các nhà đầu tư quan tâm đó là thời gian xây dựng xưởng nhanh. Trong quá trình vận hành xưởng thì dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng và mở rộng thêm. Ngoài ra, sau khi kết thúc hợp đồng, xưởng dễ dàng tháo dỡ, giải phóng mặt bằng; xác xưởng có thể bán hoặc tận dụng nhờ chất liệu thép bền vững, ít bị xuống cấp.

Việc vốn đầu tư nước ngoài tăng, mở ra lợi thế cho ngành sản xuất công nghiệp tại nước ta. Các nhu cầu về nhà xưởng với yêu cầu kỹ thuật về công nghệ và tối đa hóa công năng sử dụng  ngày càng tăng.

Với mô hình của nhiều quốc gia phát triển, xây dựng nhà xưởng trên đất thuê quy mô đa dạng từ 100, 200… đến 1000, 2000 m2. Những mô hình này có thiết kế hiện đại, đặc biệt là thành phố lớn, gần các cầu cảng, KCN,…

Đơn vị xây dựng nhà xưởng uy tín

Trước những thông tin về xây dựng nhà xưởng trên đất thuê, để xây dựng nhà xưởng chuyên, nghiệp, chất lượng, đơn vị xây dựng Nam Trung sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.

Trên đây là một số mô hình xây dựng nhà xưởng trên đất thuê mà các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có thể tham khảo. Nếu bạn có ý định đầu tư kinh doanh hoặc đang cho thuê hình thức này thì nên tìm hiểu. Như thế sẽ đảm bảo việc cho thuê dễ dàng cũng như an toàn hơn. Bạn có thể theo dõi các bài viết thông tin hữu ích khác trên website của chúng tôi. Hãy trở thành người đầu tư hoặc cho thuê bất động sản thông minh bạn nhé!