Công nghệ Tin tức chung

Shared Hosting là gì? Kiến thức cần biết về Shared Hosting

Với những ai hay tìm hiểu về trang web, chắc chắn sẽ không thấy xa lạ gì với dịch vụ shared Hosting. This service is many people used to the special features easy use and not need to am hiểu nhiều trang web vẫn có thể sử dụng được. Để hiểu rõ hơn về Shared Hosting là gì, hãy cùng 1945mf-china tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting được hiểu là một dịch vụ lưu trữ gói. Đây là nơi có nhiều trang web giống nhau trong một máy chủ web được kết nối với mạng internet. Hay có thể hiểu rằng sẽ có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ sở hữu một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu. Nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên để phục vụ cho người dùng.

Hoạt động của Shared Hosting diễn ra như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, Shared Hosting được các nhà cung cấp Hosting cung cấp cho người dùng. Chính vì thế sẽ có lưu trữ web hàng nghìn trang trên một máy chủ.

Mỗi người dùng sẽ được phân bổ máy chủ thông tin băng tần, bộ nhớ và nguồn có sẵn. Thay thế, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều trang web trên một tài khoản. Dịch vụ  sẽ cung cấp cho người dùng một khoảng không gian nhất định với hàng tháng tài khoản. Người dùng sẽ phải tự thiết lập và chạy các website riêng. Một tài khoản có thể sở hữu nhiều trang web khác nhau nhưng không thể vượt quá trình phân tích máy chủ.

Về phần các nhà cung cấp Hosting dịch vụ, họ sẽ phải có trách nhiệm cung cấp, hỗ trợ khách hàng đăng ký tên miền. Ngoài ra, họ phải chịu trách nhiệm duy trì phần cứng và phần mềm của máy chủ. Họ phải bảo mật an toàn, thường xuyên cập nhật để bảo vệ và chống lại sự cố cũng như thời gian ngừng hoạt động.

Tham khảo dịch vụ Đăng ký thuê máy chủ tốc độ cao

Tinh năng của Shared Hosting

Lý do khiến Shared Hosting được nhiều người sử dụng như vậy là nhờ vào các tính năng nổi bật của dịch vụ này

  • Dễ dàng quản lý nhiều trang web trên cùng một tài khoản lưu trữ
  • Có thể sử dụng nhiều miền tên, băng thông lớn chỉ với một trang web
  • Được trang bị hướng dẫn tài liệu bằng video, ebook ràng buộc và dễ hiểu giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn khi sử dụng
  • Hoan toàn có thể sao lưu để dự phòng và khôi phục lại tất cả dữ liệu
  • Được tạo miền con hoàn toàn miễn phí
  • Có thể sử dụng tùy chọn tên miền để tạo và quản lý thư hộp thư điện tử
  • Trang Shared Hosting dành cho mọi người là nhiều ngôn ngữ và khác phiên bản và từ đó có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp

Tham khảo: Dịch vụ thuê hosting nước ngoài tốt nhất Việt Nam

Ưu, nhược điểm của Shared Hosting

Bất kỳ một dịch vụ hosting nào cũng sở hữu những ưu điểm riêng và cũng có những mặt hạn chế khác nhau. Và Shared Hosting cũng không ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của Shared Hosting ngay sau đây.

Ưu điểm

Shared Hosting có giá thành rẻ

Đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của dịch vụ Shared Hosting. Chỉ với chi phí vài chục nghìn đồng cho mỗi tháng là bạn đã có thể sở hữu một tài khoản hosting sử dụng tốt. Nhờ vào việc Shared Hosting cùng lúc chứa nhiều website con số đó lên đến hàng ngàn web do đó mới có giá thành rẻ hơn các dịch vụ khác. Hơn thế, Shared Hosting còn lưu nhiều trang web trên một server vì thế có thể giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí.

Sử dụng linh động

Shared Hosting sử dụng rất linh động do đó bạn có thể mua gói thấp để trải nghiệm dịch vụ trước sau đó có thể nâng cấp lên gói cao hơn khi website của bạn có lưu lượng lớn. Các công ty cung cấp dịch vụ web hosting cao cấp có rất nhiều gói cước cùng với đó là nhiều mức giá từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn. Do đó, việc nâng cấp gói dịch vụ cũng trở nên dễ dàng và cực kỳ đơn giản.

Sử dụng đơn giản,dễ dàng

Với Shared Hosting bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. Dịch vụ này ra đời nhắm tới đối tượng khách hàng là những người không có nhiều chuyên môn về mảng công nghệ IT hoặc cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm

Không ổn định

Việc có thể tạo nhiều website chạy chung trên một server cũng gây ra hạn chế cho dịch vụ này. Điều này đôi khi khiến server phân chia tài nguyên máy chủ không hợp lý sẽ gây ra tình trạng không ổn định. Nghĩa là khi đó sẽ có những website chạy nhanh và ngược lại là một vài website chạy chậm. Ngoài ra, nếu có một website nào đó có lượng truy cập lớn sẽ khiến cho các website khác bị ảnh hưởng và chạy chậm hơn bình thường.

Có khả năng bị tấn công cục bộ

Do nhiều website cùng trên một server vì thế nếu không đảm bảo độ bảo mật cao thì nhiều người dùng trên một máy chủ có thể sẽ bị tấn công cục bộ

Giới hạn dung lượng

Dịch vụ Shared Hosting sẽ có cấu hình không cao như các loại hosting khác do bị giới hạn dung lượng sử dụng

Cần lưu ý gì khi chọn mua  Shared Hosting

Dưới đây sẽ là một vài điều bạn cần lưu ý khi chọn mua Shared Hosting:

Uptime

Thông số này sẽ cho biết tỷ lệ thời gian chạy mượt mà của gói dịch vụ Shared Hosting mà nhà cung cấp bảo đảm.

Tốc độ

Tốc độ của các website sẽ khác nhau dựa vào số tài khoản trên cùng một server. Tốc độ của các website sẽ bị giảm đi nếu có quả nhiều tài khoản.

Dung lượng lưu trữ

Bạn có thể bỏ qua thông số này nếu website bạ sở hữu là một trang web thông thường. Bởi những trang web thông thường sẽ không sử dụng hết số dung lượng mặc định của một gói Shared Hosting. Ngược lại, nếu là website về dạng phim, hình ảnh thì cần quan tâm đến dung lượng lưu trữ của dịch vụ.

Lượng truy cập

Shared Hosting sẽ khó đáp ứng được nếu như website có dung lượng quá lớn

Tùy biến

Lưu ý này sẽ dành cho những người dùng sử dụng gói pro. Bởi ở gói này sẽ có những chức năng cao hơn và cần phải quan tâm đến tùy biến. Còn đối với những ai đang sử dụng gói Shared Hosting bình thường thì có thể bỏ qua.

Support

Đây là một lưu ý khá quan trọng. Bởi trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ không thể tránh khỏi những sự cố phát sinh. Do đó hãy lựa chọn nhà cung cấp Hosting, tạo email doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng rõ ràng để tránh nhận về thiệt thòi khi xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ Shared Hosting. Mong rằng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về Shared Hosting là gì cũng như các thông tin cần biết về Shared Hosting.

Tham khảo dịch vụ: Hosting Giá Rẻ – tốc độ cao – dễ dàng nâng cấp