Tin tức chung

Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với GG Adsense trên website

Bạn đã nghe ở đâu đó về cách kiếm tiền với GG Adsense trên website? Nhưng bạn vẫn chưa hiểu Google Adsense là gì, cách thức hoạt động của nó như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về chương trình quảng cáo này và cách kiếm tiền từ nó.

Kiếm tiền với GG Adsense: Định nghĩa Google Adsense là gì?

Hiểu rõ cách hoạt động của Google Adsense.
Hiểu rõ cách thức hoạt động để kiếm tiền hiệu quả với GG Adsense.

Hiểu đơn giản, Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Google. Khách hàng chính của dịch vụ này là 2 nhóm đối tượng:

+ Những người đi thuê quảng cáo: Nhóm này thường là các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có sử dụng chương trình Google Ads;

+ Người kinh doanh quảng cáo: Những người sở hữu các website có nhiều lượt truy cập và muốn dùng nguồn lực này để kiếm tiền, ví dụ bạn đang sở hữu website Akereso.com với traffic mỗi tháng hơn 150.000, lúc này bạn có đủ điều kiện về lưu lượng truy cập để đăng ký Adsense cho website của mình.

Google làm nhiệm vụ trung gian để điều phối và đảm bảo quảng cáo đạt hiệu quả và chất lượng đúng như cả 2 đối tượng này mong muốn. Để làm điều này, Google sử dụng các thuật toán thông minh, cho phép hiển thị quảng cáo phù hợp nhất với nội dung của website.

Điểm mạnh của Google Adsense là cho phép hiển thị quảng cáo theo ngữ cảnh – theo ngôn ngữ quốc gia của người dùng đó.

Các loại tài khoản quảng cáo Google Adsense?

Bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense.
Bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense trước khi sử dụng.

Để kiếm tiền với GG Adsense, bạn cần phải đăng ký tài khoản. Hiện nay, có 2 loại tài khoản Google Adsense, bao gồm:

+ Google Adsense Hosted: Đây là loại tài khoản mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Bạn có thể đăng ký Google Adsense Hosted thông qua các sản phẩm của hãng như: Youtube, Blogger,… Đặc điểm của loại tài khoản này là chỉ cho phép hiển thị các quảng cáo trên các trang mà Google có quyền quản lý.

+ Google Adsense Content: Ngược lại, đây lại loại tài khoản rất khó đăng ký và có rất nhiều người mong ước có được. Để sở hữu loại tài khoản này, Google sẽ xét duyệt cực kỳ nghiêm ngặt dựa trên mức độ hấp dẫn và độc đáo của nội dung website. Với tài khoản này, bạn có thể thoải mái tạo mã quảng cáo và đặt ở bất cứ website nào nhưng phải tuân thủ đúng chính sách của Google.

Xem thêm: Cách tạo câu slogan hay.

Kiếm tiền với GG Adsense như thế nào?

Trước hết, bạn cần phải có một sẵn trong tay ít nhất là một website có lượng truy cập nhất định thì mới có thể bắt đầu kiếm tiền bằng Google Adsense được. Để tạo một website không hề khó khăn như nhiều người tưởng. Với chỉ một vài phút, bạn có thể tự tạo cho mình một website trên WordPress. Hoặc nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể tìm đến những dịch vụ thiết kế website giá rẻ chất lượng để được hỗ trợ, chúng tôi có một vài gợi ý về những công ty thiết kế web cho bạn như: influxweb, Mona Media, ADC Vietnam,… đây là những công ty lập trình web với nhiều năm kinh nghiệm.

Tiếp theo, bạn cần phải quyết định hướng phát triển website và dành thời gian để chăm sóc. Có 3 dạng website kiếm tiền hiệu quả với Google Adsense là: Trang tin tức, Blog kiến thức và Blog tải tài liệu. Nội dung của trang cần độc đáo và không được sao chép bởi Google duyệt rất kỹ.

Sau khi đã có một website, bạn cần có thể đăng ký tài khoản Google Adsense, thường là loại Hosted và chờ để được phê duyệt. Lúc này, bạn mới có thể tạo mã quảng cáo và đặt lên các vị trí trên website. Bạn là người quyết định vị trí hiển thị, còn Google sẽ làm nhiệm vụ loại quảng cáo nào sẽ được xuất hiện bằng các thuật toán của mình.

Thuật ngữ thường dùng cho người muốn kiếm tiền với GG Adsense

Chỉ số Google Adsense cần biết.
Một số chỉ số mà cần làm quen khi sử dụng Google Adsense.

Muốn kiếm tiền với GG Adsense hiệu quả, bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều khái niệm mới. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ 3 thuật ngữ cơ bản dưới đây là bạn có thể nắm rõ cách hoạt động của hệ thống quảng cáo này.

CPC (Cost Per Click): Đây chính số tiền mà bạn sẽ nhận được khi có người dùng nhấn vào quảng cáo. Mức giá này được dựa trên mức độ cạnh tranh của từ khóa và do chi phí của những người cần quảng cáo chi trả.

CPM (Cost per 1000 impressions): Số tiền này do những người làm quảng cáo đặt ra. Đây là chi phí khi một quảng cáo hiển thị đủ 1000 lần trên website, dù không có ai nhấn vào.

CTR (Click Through Rate)Thuật ngữ này thể hiện mức độ tỷ lệ nhấn chuột của người dùng vào một quảng cáo chia cho số lần hiển thị, truy cập vào trang mà doanh nghiệp thuê quảng cáo nhận được.

Google Adsense chi trả cho bạn như thế nào?

Về bản chất, Google không có tiền. Họ sử dụng tiền từ “Những người thuê quảng cáo” để trả cho “Người kinh doanh quảng cáo”.

Khi doanh nghiệp hay cá nhân muốn quảng cáo một bài viết, họ sẽ trả tiền cho Google. Hãng sẽ cho hiển thị quảng cáo này trên những website có nội dung thích hợp. Người dùng nhấn vào những quảng cáo này thì Google sẽ nhận tiền từ doanh nghiệp và trích một phần tiền cho những người chủ sở hữu của website đó.

Google thường sẽ thanh toán vào một ngày nhất định, thường là 21 hàng tháng thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền Western Union.

Một số lưu ý khi sử dụng Google Adsense

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, không có nghĩa là bạn có thể thoải mái kiếm tiền với GG Adsense. Tài khoản của bạn có thể bị gắn cờ, vô hiệu hóa nếu không tuân thủ đúng các chính sách của Google.

+ Website có chứa các nội dung bị cấm, vi phạm bản quyền hay sao chép nội dung, hình ảnh,… từ các nơi khác;

+ Đăng ký và sử dụng nhiều tài khoản Google Adsense trên cùng một địa chỉ IP;

+ Sử dụng các chương trình hay khuyến khích nhấn vào quảng cáo không được cho phép;

+ Cố tình trao đổi lượt xem, lượt truy cập không tự nhiên;

+ Do bị đối thủ hay người khác phá hoại hoặc bị chính những người đi thuê báo cáo với Google.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn làm quen và tìm hiểu cách hoạt động của Google Adsense. Bạn đang ấp ủ kế hoạch hay đã bắt đầu kiếm tiền với GG Adsense? Dù bạn là đối tượng nào, cũng hay chia sẻ ngay những kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi ngay dưới phần bình luận nhé! Chúc bạn thành công.