Slogan Marketing

Slogan Marketing

Cách tạo ra một câu slogan hay cho chiến dịch marketing online

Trong kinh doanh thời hiện đại, slogan có vai trò và ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi nó thể hiện được mục tiêu, định hướng, chất lượng của sản phẩm, cũng như cho thấy phần nào văn hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra một câu slogan hay và ý nghĩa cho chiến dịch marketing online không phải là điều dễ dàng, thậm chí sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Một số công ty chuyên về dịch vụ SEO đã sử dụng và vận hành rất tốt slogan trong marketing. Vậy, làm thế nào để tạo ra một slogan hấp dẫn nhất?

  1. Đơn giản mà dễ nhớ

Nếu cho rằng những câu slogan phải thật uyên thâm và mang triết lý sâu xa thì bạn đã nhầm rồi, bởi trên thực tế thì những slogan đơn giản mà dễ nhớ lại cho thấy hiệu quả tuyệt vời như thế nào. Có thể nói, yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất là phải thật dễ nhớ, bởi khách hàng chẳng bao giờ muốn để tâm đến những thông điệp quá dài và khó nhớ cả.

Ngoài độ dài phù hợp, các ngôn từ được sử dụng cũng phải thật giản dị và gần gũi, tốt nhất là nên thân quen với cuộc sống thường nhật, đặc biệt là không mang nặng tính địa phương, vùng miền bởi nó sẽ khiến thông điệp bị giới hạn về mặt địa lý, nhân trắc học.

Slogan đơn giản và dễ nhớ.
Nike là một trong những thương hiệu có slogan đơn giản và dễ nhớ nhất hiện nay.
  1. Phải thể hiện được sự khác biệt

Trong nền kinh tế thị trường, sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ kinh doanh là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Trong bối cảnh ấy, nếu không có được sự khác biệt riêng để khiến mình trở nên nổi bật, bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bại ngay trên sân nhà của mình.

Chính vì thế, sự khác biệt đã trở thành trung tâm của mọi chiến lược từ phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường cho đến marketing … Đồng thời, đây cũng chính là yếu tố quan trọng cần có của một câu slogan hay, bởi nó sẽ góp phần khiến khách hàng nhớ và yêu thích sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Để vượt qua các đổi thủ cạnh tranh, nếu không thể tự mình nghĩ ra một câu slogan  hay, đừng ngần ngại thuê copywriter hay agency nào đó thực hiện cho bạn. Cần biết rằng, các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay như Cocacola, Pepsi, Apple… đã phải chi hàng triệu đô la chỉ để sở hữu một câu slogan “độc quyền” mà thôi.

Đó chắc chắn là một số tiền lớn, thế nhưng giá trị vô hình mà nó mang lại còn lớn hơn gấp nhiều lần, khi mà người dùng trên khắp hành tinh mỗi khi nhìn thấy hay nghe nhắc đến là sẽ nhận biết ngay được thương hiệu.

  1. Mang đến sự liên tưởng cho khách hàng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực marketing nói chung, marketing online nói riêng, một câu slogan hay phải khơi gợi được sự liên tưởng cho khách hàng, khiến họ cảm thấy rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn là độc đáo nhất, tốt nhất, hiện đại và chất lượng nhất. Khi đó, xác suất bán được hàng sẽ là rất cao, doanh thu đột biến cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

Mang đến sự liên tưởng.
Slogan có thể mang đến sự liên tưởng về thương hiệu cho khách hàng.

Chẳng hạn, khi xây dựng slogan cho một dòng sản phẩm nước giải khát, hãy làm sao cho khách hàng thấy rằng chỉ cần uống nước của bạn thì sẽ đập tan ngay cơn khát, nhất là khi đang phải làm việc dưới cái nắng như thiêu như đốt.

Tuy nhiên, có một sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc phải, đó là quá lạm dụng khiến sự liên tưởng mang thiên hướng tiêu cực, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và dần có ác cảm với các sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

   4. Nhận biết ngành nghề

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, mỗi ngày có đến hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập, điều này sẽ gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng để nhận biết các thương hiệu với nhau. Khi mới tham gia vào hoạt động bán hàng trực tuyến, bạn cũng sẽ không dễ dàng gì chen chân vào thị trường vốn đang rất sôi động này.

Tuy nhiên, nếu xây dựng được một slogan mang tính nhận biết ngành nghề cao, bạn hoàn toàn có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng, thành công cũng vì thế mà đến với doanh nghiệp của bạn nhanh hơn, nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh.